คนทั้งคอนโดช่วยกันตามหาเจ้าเหมียวจนวุ่นวาย ก่อนจะพบว่าน้องไม่ได้หายไปไหนเลย

ไม่มีใครอยากให้สัตว์เลี้ยงของตนเองหายไปจากบ้าน โดยเฉพาะแมวเหมียวที่ยังเด็กและเราก็รักมันมากเหมือนสมาชิกในครอบครัว แต่เมื่อหายไปแล้วก็ทำให้ทุกคนต้องออกตามหากันอย่างจ้าละหวั่นเหมือนเหตุการณ์นี้

พบกับเหตุการณ์ความปั่นป่วนวุ่นวาย ที่ทำให้เจ้าของแมวนั้นใจหายเพราะคิดว่าแมวของตนเองหายตัวออกไปจากห้องพัก แต่หลังจากที่หลายคนช่วยกันตามหาอยู่นาน เจ้าเหมียวก็โผล่มาในที่ที่เขาไม่ได้คาดคิด

เหตุการณ์นี้ถูกแชร์ในกลุ่มทาสแมว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nonnaphat Nilkhamon ได้เล่าเรื่องราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของแมวที่เขารักมาก จนทำให้เขาและคนรอบข้างตกใจและรีบตามหามันไปทั่วคอนโด

เขาเล่าว่าขณะที่กำลังพักเที่ยงน้องก็โทรมาบอกว่าแมวหูพับหายตัวไปเพราะเผลอเปิดประตูทิ้งไว้ ทำให้เขารีบเดินทางกลับมาที่คอนโดและออกตามหามันไปทั่ว ทั้งถามเพื่อนบ้านและขอความช่วยเหลือจากนิติ

ทั้งนิติคอนโด รปภ. และแม่บ้านก็ได้ช่วยเขาตามหา แต่ไม่สามารถเปิดกล้องวงจรปิดดูได้เพราะรหัสอยู่ที่ผู้จัดการ ทุกคนจึงช่วยกันเดินหาเจ้าเหมียวไปทั่ว รวมทั้งสอบถามเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ที่อยู่ในคอนโดด้วย

หลังจากตามหาเจ้าเหมียวอยู่นานมาก เขาก็เริ่มใจเสียเพราะกลัวว่ามันจะหลุดออกไปจากคอนโดหรือโดนอุ้มไปแล้ว จนกระทั่งเดินกลับเข้ามาในห้องพัก เจ้าเหมียวก็กระโดดออกมาจากโต๊ะคอมพิวเตอร์ของเขาเอง

เขายืนยันว่าก่อนหน้านี้ได้ตามหาในห้องของตนเองเป็นที่แรก และไม่ว่าจะเรียกเท่าไหร่เจ้าเหมียวก็ไม่ยอมออกมา แต่หลังจากทุกคนตามหาจนเรียกได้ว่าพลิกคอนโด มันก็โผล่หน้าออกมาจากห้องของเขานี่เอง

เหตุการณ์นี้จบลงด้วยดีแต่ก็ปวดหัวมาก เพราะทำให้ตัวเขาและคนอื่นๆ เหนื่อยล้า ซึ่งเจ้าของแมวเหมียวก็ตั้งใจว่าจะซื้อขนมไปขอบคุณและขอโทษทุกคนที่ช่วยเขาออกตามหาเจ้าเหมียวแสบตัวนี้

ที่มา: Nonnaphat Nilkhamon