เจ้าตูบใช้ประโยชน์จากจมูกที่ยาวเป็นพิเศษ ขโมยขนมจากกระเป๋าของทุกคนที่พบเจอ

สุนัขบางตัวอาจมีลักษณะที่แตกต่างไปจากสุนัขตัวอื่นมาก แต่ความแตกต่างไม่ได้ทำให้พวกมันเสียเปรียบสุนัขตัวอื่นแต่อย่างใด และบางตัวยังสามารถใช้ประโยชน์จากความแตกต่างนั้นได้อย่างฉลาดและหัวหมอมากด้วย

นี่คือวีรกรรมความแสบแต่น่ารักของ Tupelo เจ้าตูบที่มีจมูกยาวมากกว่าสุนัขสายพันธุ์อื่นทั่วๆ ไป และมันก็ได้ใช้ประโยชน์จากจมูกและปากที่ยื่นยาวนั้นในการทำให้ตัวมันได้ในสิ่งที่ต้องการนั่นก็คือขนมและของเล่น

ตั้งแต่ Tupelo ยังเป็นลูกสุนัข คุณ Allison Cannarsa แม่ของมันมักจะพกขนมติดกระเป๋าไปด้วยทุกครั้งเวลาพามันออกไปวิ่งที่สวน เพื่อใช้เป็นรางวัลหลอกล่อให้เจ้าตูบทำตามคำสั่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

และดูเหมือนว่าเจ้า Tupelo จะเรียนรู้และจดจำว่าขนมอร่อยๆ มักจะถูกเก็บเอาไว้ในกระเป๋าเสมอ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าสะพายหลัง และไม่ได้มีแต่แม่ของมันคนเดียวที่มีขนมติดตัว

เจ้า Tupelo เรียนรู้ว่ามนุษย์คนอื่นๆ ก็มักจะพกขนมติดตัวมาที่สวนด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่มากับสุนัข ดังนั้นมันจึงเริ่มปฏิบัติการขโมยขนมและของเล่นจากพวกเขา ในช่วงหลังเมื่อคุณแม่เลิกพกขนมมาด้วยแล้ว

เจ้า Tupelo จะเดินไปหาคนที่มีขนมติดตัว จากนั้นก็ใช้จมูกยาวๆ ของมันดมกลิ่นและทำการขโมยขนมออกมาจากกระเป๋า บางครั้งก็ทำต่อหน้า และบางครั้งก็ฉวยโอกาสตอนที่คนเหล่านั้นกำลังเล่นกับสุนัขตัวอื่น

ถึงแม้ว่าการกระทำของ Tupelo จะถือได้ว่าเป็นการขโมย แต่เนื่องจากมันเป็นสุนัข จึงไม่เข้าใจว่าสิ่งใดผิดหรือถูก และเมื่อรวมเข้ากับความน่ารักของมัน ก็ทำให้ Tupelo รอดพ้นจากการถูกดุหรือถูกลงโทษทุกครั้ง

ทุกคนที่ได้พบเจอกับปฏิบัติการโจรกรรมของ Tupelo ต่างก็ขำและเอ็นดูกับการกระทำของมัน ที่ถึงแม้ว่าจะมีความผิดอยู่บ้าง แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดและแสนรู้ของเจ้าตูบด้วยนั่นเอง

ที่มา: thedodo