คุณพ่อได้เจอกับแมวเหมียววัย 19 ปีอีกครั้ง หลังจากที่หายตัวไปนานถึง 7 ปี

ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้คนรักสัตว์ใจสลายได้มากไปกว่าการที่สัตว์เลี้ยงของพวกเขาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เพราะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าพวกมันจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร มีอาหารให้กินอิ่มท้องหรือมีที่นอนที่อบอุ่นหรือไม่

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวปฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่งที่พลัดพรากกับแมวเหมียวตัวโปรดที่เขารักมากเป็นเวลานานถึง 7 ปีเต็ม และไม่คิดเลยว่าจะได้พบเจอเจ้าเหมียวอีกครั้งในวันที่มันมีอายุมากถึง 19 ปีแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Robert ที่พลัดพรากกับเจ้า Chebon แมวของเขา ขณะที่ยังอาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และมันได้หายตัวไปก่อนที่เขาจะต้องย้ายบ้านไปยังรัฐโอไฮโอ

เจ้าเหมียว Chebon หายตัวออกไปจากบ้านในเวลาเพียงไม่กี่วันก่อนที่เขาจะต้องย้ายไปอยู่ที่รัฐโอไฮโออย่างถาวร ซึ่ง Robert ก็พยายามออกตามหามันอย่างสุดความสามารถ เขาถึงกับเลื่อนเวลาการย้ายบ้านออกไป

Robert ใช้เวลาตามหาเจ้า Chebon แมวที่เขารักมากเป็นเวลานานถึง 1 ปีเต็ม แต่เมื่อไม่พบตัวมันเขาก็ต้องทำใจให้ได้และต้องก้าวเดินต่อไป จึงได้ตัดสินใจย้ายบ้านไปยังรัฐโอไฮโออย่างที่วางแผนเอาไว้ในตอนแรก

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากเวลาผ่านมานานถึง 7 ปีเต็ม Robert ก็ได้รับสายจากเจ้าหน้าที่ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ ที่โทรมาแจ้งว่าพวกเขาพบตัวเจ้า Chebon แมวเหมียววัย 19 ปีของเขา

Chebon ถูกพบตัวอยู่ริมถนนโดยหญิงใจดีคนหนึ่ง ที่สังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวนั้นดูอ่อนล้าและโทรมเพราะต้องระหกระเหเร่ร่อนเป็นแมวไร้บ้าน จึงได้นำตัวมันไปยังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Camarillo Animal Shelter

เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจร่างกายพร้อมทั้งให้น้ำและอาหารกับมัน จากนั้นก็ทำการสแกนไมโครชิพและพบข้อมูลของ Robert จึงรีบติดต่อไปทันที และโชคดีที่เขายังคงใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์เดิมทำให้สามารถติดต่อกันได้

ครั้งแรกที่ได้ยินว่ามีคนพบตัวเจ้า Chebon เขาแทบไม่เชื่อหูตัวเอง และคิดว่ามันคงเป็นการเข้าใจผิด เพราะมันหายตัวไปนานถึง 7 ปีแล้ว และเจ้า Chebon ก็มีอายุถึง 19 ปีซึ่งเป็นอายุที่ค่อนข้างมากแล้วสำหรับแมว

แต่ Robert ก็รีบจองตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังรัฐแคลิฟอร์เนียทันทีที่ทำได้ และเมื่อเดินทางไปถึงมูลนิธิก็พบว่าแมวเหมียวที่โผล่หน้าออกมาจากกล่องกระดาษคือเจ้า Chebon แมวของเขาที่หายไปนาน 7 ปี

Chebon ดูสับสนเล็กน้อยแต่ก็ยอมให้ Robert ลูบหัวมันอย่างอ่อนโยน และหลังจากนั้นไม่นานก็ดูเหมือนว่ามันจะสามารถจำเขาได้ มันปีนขึ้นไปให้ Robert อุ้มท่ามกลางสายตาของเจ้าหน้าที่ที่พากันร้องไห้ไปกับทั้งคู่ด้วย

Chebon ยอมให้ Robert อุ้มเป็นเวลานานหลายนาที ซึ่ง Robert เองก็ดีใจมากและร้องไห้จนน้ำตานองหน้า เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในห้องกล่าวว่าพวกเขาเองก็แทบไม่เคยเห็นปฏิกิริยาแบบนี้จากแมวเลย เพราะส่วนใหญ่แล้วมันไม่ค่อยปีนขึ้นมาให้คนอุ้มและไม่ค่อยยอมให้อุ้มนานๆ ดูเหมือนว่า Chebon จะสามารถจำเจ้าของได้จริงๆ

หลังจากใช้เวลากอดกันอยู่นาน Robert ก็วางเจ้าเหมียวลงเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำตัวมันไปตรวจสุขภาพร่างกายอย่างละเอียด จากนั้นเขาจะพามันกลับไปยังบ้านที่รัฐโอไฮโอและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: thedodo