ลูกแมวน้อยไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไป เมื่อมีแมวเหมียวพี่ใหญ่หลายตัวคอยให้ความรัก

ลูกแมวตัวหนึ่งต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวตั้งแต่วันแรกที่เกิดมา แต่เจ้าเหมียวก็ยังโชคดีได้รับความช่วยเหลือ มันได้รับการดูแลประคบประหงมจนเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง และกลายเป็นที่รักของแมวพี่ใหญ่อีกหลายตัวด้วยกัน

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยน่าสงสาร ที่ต้องกลายเป็นลูกแมวกำพร้าไม่มีบ้านตั้งแต่วันแรกที่เกิดมา แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลจนเติบโตขึ้นมา และกลายเป็นที่รักของคนและแมวตัวอื่นอีกมากมาย

แม่แมวจรแอบมาคลอดลูกที่ระเบียงบ้านหลังหนึ่งในย่านควีนส์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แต่เมื่อฝนเริ่มตกลงมาแม่แมวก็รีบหนีไปที่อื่นโดยคาบลูกหนึ่งตัวไปด้วย เหลือลูกแมวอีกตัวที่นอนรอแม่อย่างโดดเดี่ยวอยู่ตรงนั้น

เจ้าของบ้านพยายามมองหาแม่แมว และรอว่าเมื่อไหร่มันจะกลับมารับลูกอีกหนึ่งตัวที่เหลือ แต่ไม่ว่าจะรอเท่าไหร่แม่แมวก็ไม่กลับมา พวกเขาจึงติดต่อไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Little Wanderers NYC

เจ้าแมวน้อยตัวเปียกและหนาวมาก มันเกิดมามีน้ำหนักตัวน้อยกว่าลูกแมวปกติ คุณ Ashley อาสาสมัครจาก Little Wanderers NYC รีบพาเจ้าเหมียวไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ให้ความอบอุ่นและเริ่มป้อนนมให้กับมันทันที

เธอไม่แน่ใจว่าเจ้าแมวน้อยจะรอดพ้นวันแรกไปได้หรือไม่ เพราะลูกแมวแรกเกิดมีโอกาสรอดน้อยมากเมื่อต้องอยู่ห่างจากแม่แมว แต่คุณ Ashley ก็พยายามดูแลเจ้าแมวน้อยอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ตลอดทั้งวันและทั้งคืน

คุณ Ashley ตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยว่า Chihiro และคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา มีครั้งหนึ่งที่เธอต้องรีบพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพราะเหตุฉุกเฉิน แต่สุดท้ายมันก็สามารถรอดมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อผ่านไปราว 1 สัปดาห์ เธอจึงเริ่มวางไว้ได้มากขึ้นว่าเจ้าเหมียวน้อยคงจะปลอดภัยแล้ว แม้ว่ามันจะตัวเล็กและถูกทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยวตั้งแต่แรกเกิด แต่เจ้าเหมียวน้อย Chihiro ก็ใจสู้และไม่เคยยอมแพ้เลย

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าแมวน้อยก็ได้รับการต้อนรับจากพี่ๆ แมวตัวอื่นที่คุณ Ashley เลี้ยงไว้ ทั้ง Laserboy แมวสีขาวดำที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลสอนเจ้าแมวน้อย และ Biscuit ที่ปกติไม่ค่อยชอบลูกแมวเท่าไหร่นัก

ดูเหมือน Biscuit จะถูกชะตาและสัมผัสได้ว่าเจ้าแมวน้อยต้องการความอบอุ่น มันจึงเข้ามาช่วยดูแล Chihiro ด้วยความรักและความห่วงใย แม้ว่าปกติจะไม่ชอบลูกแมว แต่มันก็รักและเอ็นดูเจ้าแมวน้อยตัวนี้เป็นพิเศษ

จากลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวและถูกทิ้งไว้ตามลำพังตั้งแต่แรกเกิด ตอนนี้ Chihiro ก็ไม่ต้องเหงาอีกต่อไป เพราะนอกจากจะมีคนคอยดูแลให้ความรัก ก็ยังมีแมวเหมียวพี่ใหญ่อีกสองตัวคอยเติมเต็มความอบอุ่นให้กับมัน

ที่มา: lovemeow