เมื่อเจ้าแมวจรผู้เคยอยู่ลำพัง ยอมเปิดใจให้กับเพื่อนใหม่และกลายเป็นแมวในบ้าน

เมื่อเจ้าแมวจรเปิดใจและยอมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ชีวิตของมันก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะนอกจากเจ้าเหมียวตัวนี้จะได้ผูกมิตรกับแมวตัวอื่นแล้ว มันก็ยังได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เคยเป็นแมวจรมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งมันเปิดใจและยอมทำความรู้จักกับแมวตัวอื่นบ้าง ก็ทำให้มันได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านเช่นเดียวกับเพื่อนๆ

Maurice เป็นแมวจรที่อาศัยอยู่นอกบ้านมาตลอดชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็ตัดสินใจลองเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง และเข้ามาผูกมิตรกับแมวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ทำให้มันเองก็ได้พบเจอกับบ้านที่อบอุ่นเช่นเดียวกัน

เจ้าเหมียว Maurice มักจะมาปรากฏตัวตอนที่คณ Valerie May ออกมาทำสวน จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็สังเกตเห็นแมวในบ้านของเธอ จึงเดินเข้าไปทักทายและทำความรู้จัก แมวของคุณ Valerie เองก็ไม่ได้กลัวมันแต่อย่างใด

เมื่อมันผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนกับแมว 2 ตัวของเธอแล้ว คุณ Valerie May ก็พยายามทำให้มันไว้ใจเธอบ้าง จนในที่สุดเจ้าเหมียวก็ยอมเข้ามาอยู่ในบ้าน และจากแมวจรมันก็ได้กลายเป็นแมวในบ้านอย่างเต็มตัว

ก่อนหน้านี้ Maurice เคยมาที่บ้านของเธอมาก่อน เพราะมันเป็นเพื่อนกับ Edie แมวตัวเก่าของคุณ Valerie แต่หลังจาก Edie จากไปเพราะไม่สบาย Maurice ก็หายหน้าหายตาไปนาน จนกลับมาอีกครั้งในคราวนี้

โชคดีที่ Maurice กลับมาและยอมเปิดใจให้กับ Fifi และ Muggsy แมวเหมียวทั้งสองตัวของเธอ และยังยอมเปิดใจให้กับคุณ Valerie อย่างช้าๆ ทำให้มันไม่ต้องใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านอีกต่อไป

ที่มา: thedodo