เจ้าแมวน้อยเดินมาขอความช่วยเหลือหน้าประตู และได้เจอกับแมวอีกตัวที่คอยช่วยดูแล

ลูกแมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตตามลำพังอยู่ข้างถนนตั้งแต่ยังเด็ก จนทำให้สภาพร่างกายของมันอ่อนแอมาก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่ยอมแพ้และตามหาคนที่จะช่วยเหลือมัน และก็ยังได้เจอกับแมวเหมียวอีกตัวที่รับมันไปดูแล

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ถึงแม้มันจะต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังข้างถนนตั้งแต่ยังเด็ก แต่เจ้าเหมียวก็ตามหาคนที่จะช่วยเหลือมันจนได้ และเจ้าเหมียวก็ยังได้เจอกับแมวอีกตัวที่จะคอยดูแลมันด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แมวตัวหนึ่งได้มาปรากฏตัวหน้าบ้านของพลเมืองดี เจ้าเหมียวน้อยดูผอมแห้งและอ่อนแอมาก ดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ตามลำพังข้างถนนมานาน ถึงแม้ว่ามันจะยังมีอายุไม่มากเท่าไหร่เลย

หลังจาก Chatons Orphelins Montreal ได้รับแจ้งเรื่องราวของเจ้าเหมียว พวกเขาก็ตกลงรับมันเข้ามาอยู่ในความดูแลทันที และยังโชคดีที่มีพลเมืองดีคนหนึ่งอาสาขับรถพาเจ้าเหมียวมาส่งให้กับพวกเขาถึงที่

เจ้าแมวน้อยผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก มันมีอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจส่วนต้น เนื้อตัวเต็มไปด้วยเห็บหมัด และท้องก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจ้าเหมียวตัวนี้น่าจะมีอายุประมาณ 2 เดือนเท่านั้นเอง

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Moxxie และคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิดจนแข็งแรงขึ้นมา เมื่อได้ทำความสะอาดร่างกายจนเกลี้ยงเกลา กินอาหาร และกินยา เจ้าเหมียวน้อยก็ดูมีความสุขและผ่อนคลายมากขึ้น

เจ้าเหมียวน้อยถูกส่งตัวไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ ที่จะคอยดูแลมันจนกว่าจะแข็งแรงดีและพร้อมที่จะย้ายบ้านได้ และที่นั่นมันก็ได้เจอกับแมวเหมียวอีกตัวหนึ่ง ซึ่งคอยดูแลและช่วยเหลือเหมือนเป็นแม่ของมันเลย

แมวเหมียวอีกตัวเป็นแมวที่มีอายุมากกว่า 21 ปีแล้ว มันชื่อว่า Marscha และเป็นแมวที่ใจดีมาก เจ้าเหมียวตัวนี้คอยดูแลช่วยเหลือลูกแมวกำพร้ามามากมาย และไม่ลังเลที่จะรับ Moxxie ไปดูแลเพิ่มอีกตัวหนึ่ง

Moxxie ดีใจมากตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกับ Marscha เนื่องจากมันต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังข้างถนนมานาน มันจึงต้องการความอบอุ่นจากแมวสักตัว ที่จะทำหน้าที่เป็นทั้งเพื่อนและยังเป็นเหมือนแม่ที่คอยดูแลสั่งสอนมันด้วย

เจ้าเหมียวน้อย Moxxie ต้องผ่านอะไรมามากมายทั้งที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้แค่ไม่กี่เดือน แต่มันก็ไม่ยอมแพ้และหาทางมาขอความช่วยเหลือจนได้ ทำให้วันนี้มันมีชีวิตที่สุขสบาย ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลเรื่องอะไรอีก

ที่มา: lovemeow