เจ้าแมวน้อยต้องการความรักจากคนและแมวทุกตัว เพราะเคยต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว

เจ้าแมวน้อยขดตัวอยู่ตามลำพังนอกบ้าน รอคอยความช่วยเหลือจากใครสักคน และเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจนได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น เจ้าเหมียวก็ต้องการความรักจากทุกคนทั้งมนุษย์และแมวตัวอื่นด้วย

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยที่อยู่ข้างนอกตามลำพัง รอคอยใครสักคนที่จะผ่านมาพบและช่วยเหลือมันเอาไว้ และเมื่อเจ้าแมวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มันก็ต้องการความรักจากทุกคนที่ได้พบเจอ

คุณ Ben และครอบครัวเป็นพลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา พวกเขาคอยช่วยเหลือแมวจรในละแวกบ้านอยู่เสมอ และวันหนึ่งก็มีแม่แมวจรมาคลอดลูกไม่ไกลจากบ้านของพวกเขาเท่าไหร่นัก

แม่แมวจรทิ้งลูกๆ ของมันเอาไว้ แต่กว่าคุณ Ben และครอบครัวจะตามหาพวกมันเจอ ก็มีเพียงลูกแมวน้อยตัวเดียวที่รอดมาได้ เจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารนอนขดตัวอยู่ที่มุมอาคาร รอคอยความช่วยเหลือจากใครสักคน

เจ้าแมวน้อยอ่อนแอและผอมมาก มันไม่สามารถกินอาหารด้วยตัวเองได้ คุณ Ben จึงรับมันเข้ามาในบ้านและคอยป้อนอาหารให้ จากนั้นก็ติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังคุณ Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montreal

คุณ Celine รับเจ้าแมวน้อยมาอยู่ในความดูแล และตั้งชื่อให้กับมันว่า Tiluky เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้กินอิ่มและนอนหลับในที่อบอุ่น สุขภาพร่างกายของมันก็แข็งแรงขึ้น จนไม่นานก็พร้อมที่จะพบเจอแมวตัวอื่นๆ ในบ้าน

เจ้าแมวน้อยถูกแนะนำให้รู้จักกับ Marscha แมวอีกตัวที่คุณ Celine ช่วยไว้เช่นกัน เจ้าเหมียวมีอายุมากกว่า 21 ปีแล้ว แต่มันก็เป็นแมวที่ใจดีมาก Marscha คอยดูแลช่วยเหลือเจ้าแมวน้อย Tiluky ด้วยความรักและเอ็นดู

เจ้าแมวน้อยตัวติดกับ Marscha ตลอดเวลา เนื่องจากเคยอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว มันจึงต้องการความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นความอบอุ่นจากมนุษย์และความอบอุ่นจากแมวเหมียวตัวอื่นด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ Tiluky ก็ยังได้พบกับ Tatoo แมวอีกตัวในบ้าน เจ้าแมวน้อยเอาแต่เดินตาม Tatoo ไปสำรวจสิ่งต่างๆ ซึ่งเจ้าเหมียวตัวโตก็เต็มใจที่จะสอนให้เจ้าแมวน้อยได้เรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตและการเอาตัวรอดแบบแมว

เจ้าแมวน้อย Tiluky เป็นแมวที่ขี้อ้อนมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนและแมวตัวอื่นตลอดเวลา อาจจะเป็นเพราะมันขาดความอบอุ่นตั้งแต่ยังอายุน้อยมาก เจ้าเหมียวจึงต้องการความอบอุ่นมาทดแทนสิ่งที่เคยขาดหายไป

ตอนนี้มันใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเป็นแมวในบ้าน มีคนคอยดูแล และมีแมวเหมียวรุ่นพี่คอยให้ความรักความอบอุ่นตลอดเวลา ทำให้เจ้าแมวน้อย Tiluky ไม่ต้องเหงา และไม่ต้องกลัวว่าจะได้กลับไปใช้ชีวิตนอกบ้านอีก

ที่มา: lovemeow