น้องชายรักษาสัญญา ที่เคยบอกพี่สาวว่าจะพาตัวลามะ มาร่วมงานแต่งของเธอด้วย

คนเป็นพี่น้องสามารถแกล้งหยอกหรือปั่นหัวกันได้ด้วยหลากหลายวิธีตั้งแต่เด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ ถึงแม้ว่าจะโตจนแต่งงานมีครอบครัวกันไปแล้ว แต่ความสัมพันธ์แบบพี่น้องก็ยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานเฮฮาเสมอ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความแสบและฮากลิ้งของพี่น้องคู่หนึ่ง ที่น้องชายเคยพูดกับพี่สาวว่า ถ้าหากว่าพี่แต่งงานเขาจะพาตัวลามะไปร่วมงานด้วย และเมื่อพี่สาวประชดว่าพามาได้เลย อีก 5 ปีต่อมาเขาก็ทำแบบนั้นจริงๆ

Mendl Weinstock คือน้องชายที่พาตัวลามะสวมทักซิโด้ไปร่วมพิธีแต่งงานของพี่สาว เนื่องจาก 5 ปีก่อนทั้งคู่เคยพูดคุยกันเอาไว้ โดยเขาได้แหย่พี่สาวเล่นว่าจะพาลามะไปงานแต่งของเธอด้วย และพี่สาวดันตอบตกลง

ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานถึง 5 ปีแต่น้องชายกลับไม่เคยลืมสิ่งที่พูดเอาไว้เลย และเมื่อวันแต่งงานของคุณ Riva ผู้เป็นพี่สาวเดินทางมาถึง เขาก็ปรากฎตัวพร้อมกับลามะสุดเท่ตัวหนึ่ง ที่สวมชุดทักซิโด้อย่างเป็นทางการ

เมื่อพี่สาวเห็นว่าน้องชายจอบแสบทำตามที่พูดจริงๆ ทั้งที่ตอนนั้นพวกเขาแค่หยอกกันเล่นและเธอก็ตอบไปเพื่อประชดเท่านั้น แต่เมื่อมีลามะมาปรากฎตัวที่พิธีแต่งงาน เธอก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากหัวเราะให้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งคู่เล่าว่าเมื่อ 5 ปีก่อนคุณ Riva ผู้เป็นพี่สาวได้พูดขึ้นมาถึงเรื่องการแต่งงาน ราวกับว่าเธอกำลังจะแต่งงานในเร็วๆ นี้ทั้งที่ตอนนั้นไม่ได้คบหาดูใจกับใครอยู่ น้องชายคือคุณ Mendl จึงได้แซวและล้อเลียนเธอหลายอย่าง

และหนึ่งในเรื่องที่พวกเขาพูดกันก็คือการที่เขาจะพาตัวลามะมาร่วมพิธีแต่งงานของเธอด้วยนั่นเอง

คุณ Riva ได้ตอบตกลงเพราะอยากให้น้องชายของเธอหยุดกวนเสียที แต่ก็ไม่คิดว่าเมื่อถึงวันแต่งงานของเธอจริงๆ ในอีก 5 ปีให้หลัง เขาจะลงทุนไปเช่าตัวลามะในราคากว่า 450 ดอลลาร์มาร่วมงานจริงๆ แบบนี้

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการพาลามะมาร่วมงานแต่งจะไม่ได้อยู่ในแผนการ แต่มันก็ทำให้งานของเธอมีสีสันและสนุกสนานมากขึ้น เธอจึงไม่ได้โกรธเคืองหรือไม่พอใจ แต่กลับประทับใจในอารมณ์ขันของน้องชายเสียด้วยซ้ำ

ที่มา: boredpanda