ความฮากลิ้งของบรรดาเจ้าตูบ ที่กลายเป็นพี่ใหญ่อย่างไม่ได้ตั้งตัว

ไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพี่ จนกว่าพวกเขาจะมีน้องและกลายเป็นพี่เองในสักวันหนึ่ง โดยเฉพาะเจ้าตูบทั้งหลายที่บางครั้งพวกมันก็ไม่ได้มีน้องแท้ๆ แต่น้องใหม่ก็สร้างความปั่นป่วนได้ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

รวมภาพความน่ารักปนขำกลิ้ง ที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อสุนัขที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นน้องเล็กมาก่อน ได้กลายเป็นพี่ใหญ่ที่ต้องคอยอดทนกับความซนของน้องแทน

การเป็นพี่ใหญ่นั้นไม่ได้มีแต่เรื่องเลวร้าย เพราะถึงแม้ว่าน้องที่ยังเด็กและไร้เดียงสาจะถูกโอ๋มากกว่า แต่ความรักที่พ่อแม่มีให้ก็ยังไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่ถึงอย่างนั้นก็ทำให้บรรดาพี่ใหญ่อดเซ็งไม่ได้เหมือนกัน

ความร่าเริงสดใสที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นความเซ็งภายในพริบตา เมื่อน้องเล็กปรากฎตัว ไม่ได้เป็นเพราะพี่นั้นเกลียดน้อง แต่เป็นเพราะความซนเกินพิกัดที่ทำให้พี่ต้องเหนื่อยกว่าเดิมหลายเท่า

ภาพที่ใช้แทนคำบรรยายชีวิตประจำวันของพี่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพี่ที่อายุมากแล้ว แต่น้องยังเด็กและอยากเล่นตลอดเวลาแม้แต่ยามเช้าที่เพิ่งตื่นนอน

พี่ใหญ่ที่ถึงแม้ว่าใบหน้าจะเต็มไปด้วยความเบื่อและเซ็งมาก แต่เมื่อเป็นพี่แล้วก็ต้องอดทน และคอยดูแลน้องอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้

ภาพความฮาปนน่าเห็นใจของเจ้าตูบที่กลายเป็นพี่ใหญ่อย่างไม่รู้ตัว เมื่อถูกแนะนำให้รู้จักกับน้องที่จะกลายมาเป็นน้องเล็กของมัน

สีหน้าและแววตาที่กำลังอ้อนวอนให้เจ้าของช่วยย้อนเวลาและทำให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง ในระหว่างที่น้องเล็กจอมแสบกำลังแทะหางของพี่อยู่

พี่และน้องที่ท่าทางของพวกมันนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยน้องนั้นดูผ่อนคลายและไม่รู้อะไรเลย ส่วนพี่นั้นเป็นความรู้สึกที่ผสมปนเประหว่างความสับสนและความระแวง

ไม่มีใครสามารถทำลายความสุขของสุนัขที่มีบ้านที่แสนอบอุ่นได้ นอกจากสมาชิกใหม่ที่จะเข้ามาทำให้บ้านนั้นอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิมจนอึดอัด

เจ้าตูบที่ไม่ได้กำลังสนใจอะไรที่อยู่อีกฟากหนึ่งของห้อง แต่มันกำลังประท้วงการต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน ที่ไม่เคยอยู่นิ่งได้เลยแม้แต่วินาทีเดียวต่างหาก

พี่ใหญ่ที่เคยตื่นเต้นที่จะได้กลายเป็นพี่กับเค้าบ้าง แต่หลังจากผ่านไปได้เพียงไม่กี่นาทีที่ขึ้นรถด้วยกัน มันก็คงรู้ตัวแล้วว่ามันคิดผิด

เจ้าตูบที่ตัวแข็งเป็นหินและตาค้าง เมื่อน้องเข้ามาใกล้และพยายามเล่นกับมัน ราวกับว่ามันคิดว่าการแกล้งตายอาจจะได้ผลเหมือนวิธีที่มนุษย์ใช้เมื่อต้องเผชิญหน้ากับหมี

ภาพความน่ารักที่ดูเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ เพราะมีเจ้าตูบหนึ่งตัวนั่งอยู่ในรถ แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นภาพของเจ้าตูบสองตัวที่มีชะตาต่างกัน

ความอดทน ใจเย็น และนิ่งสงบจะช่วยให้พี่สามารถปรับตัวเข้ากับน้องได้ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้ความซุกซนและความขี้อ้อนของน้องใหม่นั้นลดน้อยลงไปได้เลย

พี่ใหญ่ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แสดงอาการอะไรมากนัก ว่ามันพอใจหรือไม่พอใจที่มีน้องมาอยู่ด้วย แต่เราก็สามารถสังเกตอารมณ์ได้จากสีหน้าและแววตาของมัน

ท่าทางที่น่าสงสารและแววตาที่กำลังร้องขอความเห็นใจจากมนุษย์ ที่ทำให้ชีวิตของเจ้าตูบนั้นเปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีน้องใหม่ตัวใหญ่เข้ามาอยู่ในบ้าน

เจ้าตูบตัวโตที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ไม่ชอบหรือไม่พอใจน้องใหม่มากเท่าไหร่นัก และยังนอนนิ่งๆ ยอมให้น้องเล่นด้วย แต่น้องก็ยังไม่ยอมทำตัวเรียบร้อยอยู่ดี

ที่มา: boredpanda