ความน่ารักน่าทะนุถนอม ของเหล่าสัตว์โลกที่ยังเป็นเจ้าตัวเล็กจิ๋ว

สัตว์โลกทุกชนิดต่างก็มีความน่ารักในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์สายพันธุ์ใด ตัวเล็กหรือตัวใหญ่ อายุน้อยหรืออายุมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือสัตว์โลกที่ยังอายุน้อยๆ นั้น มักจะมีความน่ารักน่าเอ็นดูเป็นพิเศษ

ภาพความน่ารักน่ากอดของเหล่าสัตว์โลกน่ารักที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียงไม่นาน ทำให้นอกจากพวกมันจะมีขนาดตัวที่เล็กน่าทะนุถนอมแล้ว ยังมีความบ้องแบ๊วน่าเอ็นดูจนทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนใจละลายได้

ภาพความตะมุตะมิของสัตว์โลกที่ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มนิ่มอย่างสลอธ ที่ปกติแล้วมักจะเคลื่อนไหวอย่างเชื่องช้าทำให้มันดูเรียบร้อยน่ารักมาก และยิ่งตอนที่พวกมันยังเด็กก็ยิ่งดูน่ารักมากกว่าปกติหลายเท่าตัว

ความบ้องแบ๊วขั้นสุดของสัตว์โลกที่น่ารักจนถูกนำมาทำเป็นตุ๊กตาน่ารักน่ากอดจำนวนมากมายมหาศาลอย่างน้องหมี โดยเฉพาะความน่ารักของลูกหมีขาวที่ใสซื่อและปุกปุยมาก

ความน่ารักของลูกนกที่เพิ่งเกิดได้ไม่นานทำให้มันมีขนที่ฟูฟ่องไปทั้งตัวและมีขนาดตัวเล็กกระจิริด มันคือลูกนกที่มีชื่อว่า Corn crake นั่นเอง

ตุ่นปากเป็ดก็เป็นสัตว์ที่น่ารักและมีเอกลักษณ์ไม่แพ้สัตว์โลกชนิดไหน โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังเป็นเจ้าตัวเล็ก ที่มีขนาดไม่เกินฝ่ามือของมนุษย์เท่านั้น

ภาพความน่ารักบ้องแบ๊วและดูสวยสง่างามในตัวเดียวกัน ของลูกหมาจิ้งจอกเฟนเนกหรือหมาจิ้งจอกทะเลทราย สัตว์ในวงศ์สุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก

ความตะมุตะมิน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนตัวการ์ตูนในโทรทัศน์ของลูกหมึกยักษ์ที่ไม่ยักษ์สมชื่อ เพราะมันยังเป็นเพียงลูกหมึกจึงทำให้มีขนาดตัวเล็กจิ๋วแบบนี้

เมียร์แคต สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในวงศ์พังพอน ที่มีพฤติกรรมโดดเด่นอย่างหนึ่งที่เรามักจะเห็นในสารคดีก็คือการที่พวกมันชอบยืนชะเง้อคอ เพื่อตรวจดูและดมกลิ่นในบริเวณรอบๆ ที่อยู่อาศัย

ความน่ารักที่มาพร้อมกับความสวยแปลกตาของลูกสัตว์ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยมีโอกาสได้พบเจอ เพราะมันคือลูกสมเสร็จ ที่ถูกจัดสถานะเป็นใกล้สูญพันธุ์หรือเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์แล้ว

ลูกโคอาลาน้อยขวัญใจเด็กๆ และคนทั่วทั้งโลก โคอาลาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมีกระเป๋าหน้าท้อง มีลักษณะรูปร่างหน้าตาคล้ายหมีทำให้คนมักจะเรียกกันว่าหมีโคอาลา

ความน่ารักตะมุตะมิและสีสันที่สวยงามแปลกตาของลูก Eastern quoll ควอลล์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม อาศัยอยู่ในแถบออสเตรเลียและปาปัวนิวกินี

แม้กระทั่งนกเหยี่ยวนักล่าที่สง่างามและน่าเกรงขาม ก็ยังเคยผ่านช่วงวัยที่บอบบางและน่ารักน่าทะนุถนอมตอนที่พวกมันเพิ่งลืมตาดูโลก เหมือนกับลูกนกเหยี่ยวตัวเล็กตัวนี้

ลูกแพนด้าแดงตัวเล็กจิ๋ว แพนด้าแดงเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายแรคคูนและกระรอกรวมกัน แต่ส่วนหัวมีขนาดใหญ่ จมูกแหลม และขาสั้นคล้ายหมี

ความน่ารักของลูกตัวกินมดยักษ์ที่ยังไม่มีขนาดตัวใหญ่ยักษ์เหมือนชื่อของมัน ตัวกินมดยักษ์ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ แต่ตอนที่เพิ่งเกิดนั้นพวกมันก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่นัก

ที่มา: brightside