ความยืดย้วยของเหล่าแมวเหมียว ที่เกิดมาพร้อมกับทักษะในการเล่นโยคะ

คนเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่า แมวเหมียวทุกตัวเกิดมาพร้อมกับความยืดหยุ่นที่เหนือชั้นกว่าสัตว์โลกชนิดไหน ราวกับว่าพวกมันนั้นเกิดมาพร้อมกับทักษะในการเล่นโยคะอย่างชำนาญ ที่เราสามารถพบเจอได้ทุกที่ทุกเวลาแบบนี้

13 ภาพความขำกลิ้งและน่ารัก ของบรรดาแมวเหมียวที่มีความสามารถในเรื่องของการยืดหยุ่นร่างกาย ราวกับว่าพวกมันนั้นเกิดมาเพื่อเล่นโยคะ จึงสามารถทำตัวยืดหยุ่นได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์อย่างไม่สนใจใคร

แมวเป็นสัตว์ที่มีร่างกายยืดหยุ่นมาก นอกจากพวกมันจะมีความคล่องแคล่วและว่องไวแล้ว ก็ยังสามารถทำร่างกายให้ยืดหยุ่นเข้ากับทุกสภาพพื้นที่ แม้แต่บนเก้าอี้ที่ตั้งฉากกับพื้น

บางครั้งแมวก็ดูไม่เหมือนแมวเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะความไหลลื่นของมันนั้นดูเหมือนงูมากกว่า อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่อาจทำให้คนเข้าใจผิดและตกใจเพราะคิดว่ามันเป็นงูที่แอบเข้ามาในห้องน้ำ

ความชิลของเจ้าเหมียวที่สามารถนอนได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะมันสามารถปรับตัวเองให้เข้ากับทุกพื้นที่ได้อย่างมหัศจรรย์ แม้แต่ในแจกันหรือภาชนะต่างๆ ที่มีรูปทรงสูงก็ตาม

อีกหนึ่งภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะ ที่สามารถเล่นโยคะและบริหารร่างกายได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่นอนเหยียดอยู่ริมสระอย่างมีความสุข

แมวสามารถเปลี่ยนทุกที่ในบ้านให้กลายเป็นที่นอนของมันได้ แม้แต่อ่างล้างมือที่คนอาจจำเป็นต้องใช้งาน แต่เจ้าเหมียวก็ไม่สนใจถ้าหากว่ามันต้องการที่จะนอนในนั้น

ภาพความแปลกประหลาดที่ชวนให้เกิดความพิศวง กับภาพของแมวเหมียวที่ดูยืดยาวราวกับหมากฝรั่งที่ถูกดึง จนทำให้เราประหลาดใจกับความยาวและความย้วยของตัวมัน

แมวไม่ได้ชอบเข้าไปอยู่ในกล่องหรือตู้ต่างๆ เท่านั้น แต่มันยังเข้าไปทุกที่ที่แคบและปิดมิดชิด แม้แต่หม้อที่ทำให้ดูเหมือนมันกำลังจะถูกเอาไปต้ม

เมื่อแมวอยู่นอกบ้านพวกมันจะนอนอย่างระมัดระวังตัวอยู่เสมอ แต่ถ้ามันรู้สึกปลอดภัย อย่างเช่นตอนที่อยู่ในบ้าน เจ้าเหมียวจะนอนชิลอย่างไม่สนใจอะไรเลยแม้แต่น้อย

แมวเป็นสัตว์ที่ปรับตัวได้ดีมาก เพราะมันไม่ได้ปรับแค่พฤติกรรมเท่านั้น แต่ยังปรับร่างกายของตัวเองให้เข้ากับรูปทรงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เจ้าเหมียวที่คนในบ้านอาจตามหาตัวมันไม่เจอถ้าไม่สังเกตให้ดี เพราะมันดูเหมือนเศษผ้าที่ถูกวางทิ้งไว้ มากกว่าแมวตัวเป็นๆ ที่กำลังนอนหลับอยู่บนโซฟา

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเหมียวที่มีความยืดหยุ่นดีเป็นพิเศษ ทำให้มันสามารถนั่งหรือนอนท่าไหนก็ได้ตามที่ใจมันต้องการเลยทีเดียว

สัตว์ทุกชนิดนั้นมีสถานะเป็นของแข็ง เพราะพวกมันมีรูปร่างที่แน่ชัดและไม่สามารถไหลไปตามสภาพแวดล้อมได้ แต่อาจจะต้องยกเว้นแมวเหมียวเอาไว้หนึ่งชนิด

ไม่ว่ากล่องจะมีขนาดเล็กแค่ไหนหรือจะมีรูปทรงเป็นอย่างไร อย่างเช่นกล่องนี้ที่มีความแคบมาก แต่เจ้าเหมียวก็ยังเอาตัวของมันยัดเข้าไปในกล่องได้พอดีเสมอ

ที่มา: brightside