พ่อสิงโตเอนตัวลงต่ำอย่างนุ่มนวล เมื่อได้เจอกับลูกสิงโตตัวน้อยเป็นครั้งแรก

พ่อแม่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อดูแลลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่มนุษย์หรือสัตว์ชนิดใดก็ตาม พวกมันก็มีสัญชาตญาณความเป็นพ่อแม่ในการปฏิบัติกับลูกด้วยความอ่อนโยน น่ารัก และอบอุ่นหัวใจเช่นกัน

พบกับเรื่องราวความน่ารักมุ้งมิ้งของสิงโตที่ถึงแม้ว่าจะตัวโต น่าเกรงขาม และเป็นถึงเจ้าป่า แต่เมื่อพวกมันต้องดูแลลูกน้อยที่บอบบาง พ่อสิงโตก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูไม่ต่างจากสัตว์ชนิดอื่นเลย

สวนสัตว์ Denver Zoo ได้แชร์ภาพความน่ารักของพ่อสิงโตและลูกสิงโตตัวจิ๋วที่ได้เจอกันเป็นครั้งแรก ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าแม้แต่สิงโตที่เป็นถึงเจ้าป่า ก็ยังมีมุมอ่อนโยนและอบอุ่นเมื่อมันได้พบเจอกับลูกที่บอบบาง

หลังจากลูกสิงโตตัวนี้ลืมตาดูโลกได้สักพัก นอกจากแม่ของมันที่อยู่ด้วยกันตลอดแล้ว ทางสวนสัตว์ก็ได้พาพ่อสิงโตมาเจอกับลูกของมัน ถึงแม้ว่าพ่อสิงโตจะยังเป็นสิงโตหนุ่มวัยเพียง 2 ปี แต่ก็มีความเป็นพ่อไม่แพ้ใคร

เมื่อพ่อสิงโตชื่อว่า Tobias ได้เจอลูกของมันเป็นครั้งแรก มันก็ยืดตัวเข้าไปหาจนกระทั่งหน้าของมันอยู่ระดับเดียวกับเจ้าตัวเล็ก ถึงแม้จะเป็นท่าทางที่พบได้ทั่วไป แต่ก็ดูแปลกและน่ารักมากเมื่อเกิดขึ้นกับสิงโตเจ้าป่า

นอกจากพ่อของมันแล้วสิงโตตัวจิ๋วก็ยังได้พบกับ Kamara พี่สาวของมัน เพื่อให้มันได้ทำความรู้จักกับสิงโตตัวอื่นและเรียนรู้ที่จะเข้าสังคม ก่อนที่จะได้ออกไปพบปะและทักทายกับผู้ที่มาเยี่ยมชมสวนสัตว์ในวันข้างหน้า

ถึงแม้ว่าสิงโตจะเป็นนักล่าและเจ้าป่าที่น่าเกรงขาม แต่พวกมันก็เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูงและพึ่งพาอาศัยกัน ซึ่งสิงโตตัวผู้ก็มีหน้าที่ช่วยปกป้องและดูแลฝูงของมันให้ปลอดภัย รวมไปถึงลูกน้อยด้วยนั่นเอง

ที่มา: animalchannel