คู่รักถูกบุกรุกบ้าน พบเจอสัตว์ที่ไม่ค่อยได้เจอมาก่อนอย่าง “สิงโตภูเขา”

หลายคนคงเคยพบเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญในบ้านของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นแมลงหรือสัตว์บางชนิดที่เล็ดลอดเข้ามาได้ แต่บนโลกนี้คงมีอยู่แค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้พบเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญตัวใหญ่อย่าง สิงโตภูเขา หรือ เสือพูม่า ในบ้านของพวกเขาเองแบบนี้

นี่คือเรื่องราวน่าตื่นเต้นระทึกขวัญที่เกิดขึ้นในบ้านของ Ed และ Kathy Suddeth คู่สามีภรรยาชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในเมืองโซโนรา รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์มาก

ดังนั้นการพบเจอกับสัตว์ป่าจึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเลย ยกเว้นก็แต่ว่า การพบเจอกับสัตว์ป่าครั้งนี้เกิดขึ้นในบ้านของพวกเขาเอง และสัตว์ที่พบก็ไม่ใช่สัตว์ตัวเล็กๆ แต่เป็นเสือพูม่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ Ed และ Kathy กำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของพวกเขา โดยทั้งคู่ไม่ได้ปิดประตูบ้านไว้เพราะมีประตูมุ้งลวดกั้นอีกชั้น ซึ่งดูเหมือนว่าประตูมุ้งลวดนั้นจะแน่นหนาไม่พอที่จะป้องกันการบุกรุกของแมวใหญ่อย่างเจ้าเสือพูม่าหรือสิงโตภูเขาได้

ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังอยู่ในบ้านและทำกิจกรรมต่างๆ ไปตามปกติ ก็ได้ยินเสียงใครบางคนบุกรุกเข้าในในบ้านของตนเอง นั่นก็คือเจ้าเสือพูม่าที่พุ่งตรงเข้ามาในห้องนั่งเล่น

ทั้งเสือพูม่าและเจ้าของบ้านต่างก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก แต่ดูเหมือนว่าเจ้าแมวใหญ่จะตกใจยิ่งกว่าพวกเขา เพราะเมื่อตั้งสติได้มันก็รีบเผ่นขึ้นไปชั้นสองและเข้าไปในหลบอยู่ในห้องน้ำ

Ed และ Kathy รีบพับประตูห้องน้ำปิดไว้เพื่อความปลอดภัยของพวกเขาและเจ้าเสือพูม่าเอง จากนั้นก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ของ California Department of Fish and Wildlife อีกทีหนึ่ง แล้วรีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุทันที

เจ้าหน้าที่ตัดสินใจทุบหน้าต่างห้องน้ำออกโดยได้รับความอนุญาตจากเจ้าของบ้าน จากนั้นก็เอาบันไดพาดไว้ด้านนอก แล้วจึงชี้ทางให้เจ้าเสือพูม่าด้วยไฟฉาย ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดีเพราะมันรีบกระโดดตามไป ออกไปสู่หลังคา แล้วไต่ลงบันไดหนีหายไปในป่าลึก

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะน่าตื่นเต้นระทึกขวัญและชวนให้ตกใจได้ไม่น้อย แต่มันก็เป็นหนึ่งในประสบการณ์สุดประทับใจที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถพบเจอได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo