สี่หนุ่มเขียนจดหมายถึงเพื่อนบ้าน เพื่อขอผูกมิตรและทำความรู้จักกับเจ้าตูบ

สำหรับคนรักสัตว์หรือคนที่เติบโตขึ้นมาโดยมีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้าน การต้องออกมาใช้ชีวิตตามลำพังโดยไม่มีพวกมันอยู่ด้วยนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่บางคนก็อาจโชคดีได้พบเจอกับเพื่อนบ้านสี่ขาที่น่ารักแบบพวกเขาเหล่านี้

นี่คือเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักระหว่างชายหนุ่มที่ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเมนท์ที่มีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ แต่โชคดีที่บ้านที่อยู่ติดกันนั้นมีสุนัขตัวโตสีดำอยู่ตัวหนึ่ง และดูเหมือนว่ามันเองก็อยากเล่นกับพวกเขาด้วย

ผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้คือ Jack McCrossan หนึ่งในผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ ที่ได้เล่าความเป็นมาว่าเขาและเพื่อน ๆ อีกสามคนนั้นเติบโตขึ้นมาในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงเหมือนกัน แต่เมื่อต้องมาแชร์ห้องอยู่ด้วยกันในอพาร์ทเมนท์ที่มีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ ก็ทำให้ทุกคนต่างก็รู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมาก

วันหนึ่ง Iwan รูมเมทคนหนึ่งของเขา จึงได้เกิดไอเดียอันสุดแสนแปลกประหลาดขึ้นมา เมื่อพวกเขาต่างก็สังเกตเห็นว่าทุกครั้งที่กลับเข้าบ้าน จะมีสุนัขสีดำตัวโตตัวหนึ่งแอบมองพวกเขาด้วยแววตาเป็นมิตรอยู่เสมอ

สุนัขตัวนั้นเป็นสุนัขของเพื่อนบ้านรั้วติดกัน และดูเหมือนว่ามันเองก็อยากเล่นกับพวกเขาไม่น้อยไปกว่ากันเลย แต่การจะเข้าไปเล่นด้วยเลยทันทีก็อาจเป็นการเสียมารยาท Iwan จึงเสนอว่าน่าจะลองเขียนจดหมายไปก่อน

พวกเขาได้เขียนจดหมายที่มีเนื้อหาว่า ถ้าเพื่อนบ้านต้องการคนที่จะพาสุนัขไปเดินเล่นหรือเพื่อนที่พร้อมจะเล่นกับมันตลอดเวลา ก็สามารถแวะมาทักทายพวกเขาที่อยู่ห้องเบอร์ 23 ในอพาร์ทเมนท์ข้าง ๆ ได้เสมอ ในตอนแรกทุกคนต่างก็รู้สึกเขินและไม่แน่ใจว่าจดหมายของพวกเขาจะดูแปลกประหลาดมากไปหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ลองดูสักตั้ง ก็คงไม่มีโอกาสได้เล่นกับสุนัข จึงได้ทำการอธิบายสถานการณ์ที่เกิดขึ้นลงไปในจดหมายด้วย

แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีจดหมายตอบกลับมา และเมื่อพวกเขาเห็นรอยประทับรูปอุ้งเท้าบนซองจดหมาย ก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าข้อความตอบกลับในจดหมายฉบับนี้จะต้องเป็นข่าวดีอย่างแน่นอน

และก็เป็นจริงดังหวัง เพื่อนบ้านได้เขียนจดหมายตอบมาว่าพวกเขาสามารถแวะมาเล่นกับเจ้า Stevie Ticks ได้ทุกเมื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าต้องเล่นโยนบอลกับมันอย่างน้อย 5 ครั้งและต้องเกาพุงทุกครั้งที่เจ้าตูบต้องการ

เมื่อได้รับจดหมายตอบกลับมา พวกเขาก็ไม่รอช้าและหาโอกาสแวะไปเล่นกับเจ้า Stevie ทันที

นับแต่วันนั้นพวกเขาก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงเหมือนในวัยเด็กอีกครั้ง ส่วน Stevie คือผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุด เพราะทำให้มันมีเพื่อนเล่นและคนพาไปเดินเล่นเพิ่มมาอีกถึง 4 คนด้วยกัน

ที่มา: thedodo