แม่แมวนำทางคนที่คอยช่วยเหลือ ไปหาลูกน้อยอีก 6 ตัวที่ซ่อนอยู่ในพุ่มไม้

แม่แมวตัวหนึ่งแวะมาขออาหารที่บ้านของคนใจดีเป็นประจำ พวกเขาค่อยๆ สร้างความสนิทสนมจนแม่แมวเริ่มไว้ใจพวกเขามากขึ้น และนอกจากจะยอมให้พวกเขาจับตัวได้แล้ว ก็ยังยอมพาไปเจอลูกน้อยของมันอีกด้วย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่แวะมาขอกินอาหารที่บ้านหลังหนึ่งเป็นประจำทุกวัน จนเริ่มรู้สึกสนิทสนมและไว้ใจพวกเขามากขึ้น และวันหนึ่งมันก็ยอมพาพวกเขาไปเจอกับลูกน้อยอีก 6 ตัวที่ต้องการความช่วยเหลือไม่แพ้กัน

แมวตัวหนึ่งแวะมาขออาหารที่บ้านหลังหนึ่งเป็นประจำทุกวัน และพวกเขาก็จัดการเตรียมน้ำและอาหารเอาไว้ให้มันตลอด ในตอนแรกเจ้าเหมียวยังไม่ยอมเข้ามาใกล้มากนัก มันยังหวาดกลัวและไม่แน่ใจในความปลอดภัย

เจ้าของบ้านค่อยๆ สร้างความไว้ใจให้กับเจ้าเหมียว เพื่อให้มันเห็นว่าพวกเขาหวังดีและไม่คิดที่จะทำอันตรายกับมัน จนไม่นานเจ้าเหมียวก็เริ่มสนิทกับเจ้าของบ้านมากขึ้น จนถึงขั้นยอมให้พวกเขาสัมผัสตัวมันได้บ้าง

เมื่อเจ้าเหมียวเข้ามาใกล้ชิดกับพวกเขามากขึ้น เจ้าของบ้านคือคุณ Mel และ Kurt ก็สังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่าง ดูเหมือนมันจะไม่ได้อยู่ตามลำพัง แต่เป็นแมวแม่ลูกอ่อนที่กำลังดูแลให้นมลูกแมวอีกหลายตัว

และวันหนึ่งเมื่อเจ้าเหมียวไว้ใจพวกเขามากพอแล้ว มันก็ทำท่าเหมือนจะชวนคุณ Mel และ Kurt ให้เดินตามมันไปในที่แห่งหนึ่ง เจ้าเหมียวเดินนำไปอย่างช้าๆ และหยุดรอเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาตามมันมาถูกทางแล้ว

ปรากฏว่าสถานที่ที่เจ้าเหมียวพาพวกเขาไปก็คือพุ่มไม้อันหนึ่ง ที่มีลูกแมวกว่า 6 ตัวนอนอยู่ในนั้น พวกมันเป็นลูกแมวที่มีอายุประมาณ 5 สัปดาห์ ทุกตัวแข็งแรงและปลอดภัยดีเพราะแม่แมวคอยดูแลลูกของมันอย่างดีมาก

แม่แมวที่ถูกตั้งชื่อว่า Calie นั้นผอมแห้งเพราะต้องดูแลลูกน้อยอีกกว่า 6 ตัว แต่มันก็ทำหน้าที่แม่ได้ดีจนลูกทุกตัวแข็งแรงและสุขภาพดีมาก ไม่นานหลังจากถูกช่วยมา ลูกแมวน้อย 2 ตัวก็หาบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนแม่แมว Calie ก็ถูกทำหมัน มันอาศัยอยู่กับลูกแมวอีก 4 ตัวในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Chatons Orphelins Montreal ในแคนาดา และรอคอยวันที่มันและลูกอีก 4 ตัวที่เหลือจะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นเช่นเดียวกัน

ที่มา: lovemeow