เจ้าเหมียวนำทางคนใจดีที่คอยให้อาหาร ไปพบกับลูกน้อยของตนอีก 6 ตัว

เมื่อแมวเหมียวตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี จนมันรู้ว่าปลอดภัยมากพอที่จะไว้ใจพวกเขาได้ เจ้าเหมียวก็นำทางพวกเขาไปหาลูกแมวเหมียวอีก 6 ตัว ที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือจากพวกเขาเช่นกัน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้มันได้กินอิ่มและรู้สึกปลอดภัยเป็นครั้งแรก เจ้าเหมียวจึงตัดสินใจที่จะไว้ใจพวกเขามากขึ้น ด้วยการพาพวกเขาไปพบกับลูกแมวเหมียวตัวน้อยอีก 6 ตัว

แมวสามสีตัวหนึ่งเดินเข้ามาในสนามหญ้าหลังบ้านคนเพื่อหาอาหาร ทำให้มันได้เจอกับคุณ Mel และคุณ Kurt คู่รักใจดีที่ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน คอยหาน้ำหาอาหารมาวางไว้ให้เจ้าเหมียวได้กินจนอิ่ม

ในช่วงแรกเจ้าเหมียวแวะมากินอาหารแล้วก็จากไป แต่เมื่อเวลาผ่านไปและมันเริ่มไว้ใจพวกเขามากขึ้น เจ้าเหมียวก็ยอมให้คุณ Mel และคุณ Kurt สัมผัสตัวมัน จนพวกเขาได้รู้ว่าเจ้าเหมียวเองก็กำลังเลี้ยงลูกน้อย

และวันหนึ่งเมื่อเจ้าเหมียวกินอิ่มแล้ว มันก็ไม่เดินจากไปเหมือนทุกครั้ง แต่พยายามทำท่าเหมือนอยากชวนให้พวกเขาเดินไปกับมัน ทั้งสองคนจึงไม่รอช้ารีบเดินตามเจ้าเหมียวไปเพื่อดูว่ามันต้องการอะไร

เจ้าเหมียวพาพวกเขาไปยังพุ่มไม้ที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่ถนน ในนั้นมีลูกแมวน้อยนอนอยู่หลายตัวด้วยกัน ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะตัดสินใจพาคนใจดีที่คอยช่วยเหลือมัน ให้มาพบเจอและช่วยชีวิตลูกๆ ทั้งหมดของมันด้วย

พวกเขารีบพาลูกแมวน้อยออกมาจากพุ่มไม้และกลับไปที่บ้าน ก่อนจะกลับมาอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีลูกแมวหลงเหลืออีก และได้พบกับลูกแมวน้อยตัวที่ 6 ที่ตัวเล็กที่สุด นอนหลบอยู่ตรงที่พวกเขามองไม่เห็นในตอนแรก

เมื่อลูกๆ ทั้งหมดปลอดภัยและอยู่กันพร้อมหน้า แม่แมวก็ส่งเสียงครางออกมาอย่างมีความสุข ที่ผ่านมามันต้องดูแลปากท้องของลูกแมวน้อยกว่า 6 ตัวตามลำพัง แต่ตอนนี้มันไม่ต้องต่อสู้และดิ้นรนด้วยตัวเองอีกแล้ว

ลูกแมวน้อยทั้งหมดโตพอที่จะหาบ้านใหม่ได้แล้ว และลูกแมว 2 จาก 6 ตัวก็ได้บ้านใหม่อย่างรวดเร็วทันที ยังเหลือเพียงลูกแมวน้อยอีก 4 ตัวชื่อว่า Zia, Cheffy, Norie และ Corazon ที่ยังรอคอยบ้านที่เหมาะกับพวกมัน

ส่วนแม่แมวที่ถูกตั้งชื่อว่า Calie ก็ถูกทำหมันเพื่อไม่ให้มันต้องตั้งท้องอีก เจ้าเหมียวสุดแกร่งวัย 2 ปีที่เลี้ยงลูก 6 ตัวมาด้วยตัวเองจนเติบใหญ่ กำลังจะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นและมีชีวิตที่สุขสบายเช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ

ที่มา: lovemeow