รวมพฤติกรรมสุดป่วนของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราฮาได้ทุกวัน

บางครั้งเราอาจจะคิดว่าเรานั้นรู้จักสัตว์เลี้ยงของตนเองดีแล้ว แต่เมื่อสังเกตให้ดีก็จะได้พบกับพฤติกรรมแปลกประหลาดของพวกมันอยู่เสมอ อย่างเช่นความฮาปนน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่ทำให้เราขำกลิ้งได้แบบนี้

รวมวีรกรรมความแปลกแต่น่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่แสดงนิสัยหรือพฤติกรรมแปลกประหลาดออกมาให้เราได้เห็นอยู่ตลอดเวลา จนเกิดเป็นภาพที่ทำให้เรารู้สึกเอ็นดูและตลกขบขันในความน่ารักพร้อมกันได้

แมวเหมียวที่มีความเฉลียวฉลาดมาก เพราะถึงแม้ว่ามันจะพูดภาษาเดียวกับเราไม่ได้ แต่ก็ใช้วิธีทำปากเคี้ยวเพื่อบอกให้รู้ว่ามันหิว

ความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าตูบ ที่ในเวลาปกติมันก็ดูเหมือนสุนัขตัวอื่นทั่วไป แต่เมื่อมันเปิดปากหาว ใบหน้าของมันจะดูประหลาดจนทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้

แมวมักจะนอนในที่ที่แปลกจนเราคาดไม่ถึงอยู่แล้ว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็นอนแปลกยิ่งกว่าแมวตัวอื่นๆ เพราะมันจะนอนในที่ที่นอนยากและแทบจะดิ้นไม่ได้เลยอย่างที่แคบๆ

แมวส่วนใหญ่มีนิสัยกลัวน้ำ พวกมันไม่ชอบโดนน้ำและเกลียดการอาบน้ำมาก แต่เจ้าเหมียวตัวนี้กลับไม่เกลียดน้ำ และยังรักการอาบน้ำที่สุด

อีกหนึ่งตัวอย่างของสุนัขที่มีท่านั่งแปลกประหลาดไม่เหมือนสุนัขทั่วไป ในขณะที่มันกำลังนั่งรอของอร่อย มันก็กางขาออกด้วยท่าทางที่ผ่อนคลายสุดๆ

สุนัขทุกตัวล้วนชอบของเล่นและชอบเล่นสนุกตลอดเวลา แต่บางตัวนอกจากจะชอบเล่นแล้วยังหวงของมาก อย่างเจ้าตัวนี้ที่เก็บรวบรวมลูกบอลแล้วเอามานอนเฝ้าไว้แบบนี้

ในบางครั้งเมื่อเราปล่อยสุนัขไว้ที่บ้านตามลำพัง พวกมันก็อาจจะทำอะไรที่ต่างไปจากตอนที่คนอยู่ อย่างเช่นเจ้าพวกนี้ที่ปีนขึ้นไปอยู่บนโต๊ะและโซฟาอย่างสนุกสนาน

ที่มา: buzzfeed