เจ้าเหมียวชอบนอนทับขาคนจนลุกไม่ได้ คุณยายจึงถักโซฟาอันจิ๋วขึ้นมาให้ใช้ซะเลย

ของขวัญที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ของขวัญที่ซื้อมาในราคาแพง แต่เป็นของขวัญที่ผู้ให้นั้นลงมือทำด้วยตนเองและทำจากใจ ก็อาจจะทำให้ผู้รับเปลี่ยนความคิดได้ แม้แต่สัตว์ที่ดื้อมากๆ อย่างแมวเหมียวก็ยังซึ้งใจได้เช่นกัน

แมวเป็นสัตว์ที่แปลกมาก พวกมันไม่ชอบนอนบนที่นอน และชอบไปนอนในกล่อง ลัง หรือที่อื่นที่ไม่ใช่ที่นอนของมันมากกว่า แต่ถ้าหากว่ามีคนลงมือทำของขวัญให้จากใจก็อาจจะเปลี่ยนความคิดของเจ้าเหมียวได้เช่นกัน

เจ้าเหมียวชื่อ Cat ซึ่งเป็นแมวของคุณ Josh นั้นชอบนอนทับเท้าและขาของเขามาก จนบางครั้งตอนที่เขากำลังทำงานอยู่ ก็ไม่สามารถขยับตัวหรือเปลี่ยนอิริยาบถได้ เพราะเจ้าเหมียวนอนทับอยู่ไม่ยอมไปไหนเลยนั่นเอง

แต่เมื่อถึงวันเกิดของคุณ Josh คุณแม่ของภรรยาของเขาก็ตัดสินใจทำของขวัญขึ้นมาให้ เป็นของขวัญที่นอกจากจะถูกใจเจ้าแคทมากๆ แล้ว ยังช่วยให้ขาและเท้าของเขาได้พักจากการทำหน้าที่เป็นที่นอนให้กับเจ้าเหมียวด้วย

สิ่งที่แม่ยายทำมาให้ก็คือโซฟาอันเล็กจิ๋วที่ถักขึ้นมาด้วยมือ เป็นโซฟาที่สวยงามและนุ่มนิ่มน่านอนมาก มันมีขนาดพอดีกับตัวเจ้าแคทจนทำให้มันชอบขึ้นไปนอนบนโซฟานี้ แม้ปกติจะไม่ชอบนอนบนที่นอนแมวก็ตาม

คุณ Josh บอกว่าปกติแล้วของขวัญที่เขาได้รับในวันคริสต์มาสหรือวันเกิดมักจะเป็นของสำหรับแคทมากกว่า ซึ่งเขาก็รู้สึกซาบซึ้งใจที่ทุกคนรักแมวของเขา โดยเฉพาะของขวัญชิ้นนี้ที่มีประโยชน์สำหรับแคทและตัวเขาเองด้วย

ที่มา: thedodo