ลูกแมวน้อย 3 ตัวหลบอยู่ใต้พื้นบ้าน ได้รับความช่วยและกลายเป็นขวัญใจครอบครัว

เหล่าลูกแมวเหมียวตัวน้อยซ่อนตัวอยู่ใต้บ้านหลังหนึ่ง การช่วยเหลือและพาพวกมันออกมาจากที่ซ่อนตัวจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยความช่วยเหลือจากคนใจดีมากมาย สุดท้ายจึงช่วยเจ้าเหมียวน้อยออกมาได้ครบทุกตัว

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ซ่อนตัวอยู่ใต้บ้านหลังหนึ่ง ทำให้การช่วยเหลือและพาพวกมันออกมาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็มีคนใจดีหลายคนที่ไม่ละความพยายาม จนช่วยเจ้าเหมียวน้อยทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน คุณ Nikki Martinez อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ในลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีคนพบลูกแมวน้อยครอบครัวหนึ่งซ่อนตัวอยู่ใต้พื้นบ้าน

คุณ Nikki และสามีรีบเดินทางไปยังบ้านหลังนั้นเพื่อช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยทันที เมื่อไปถึงก็พบว่าเจ้าของบ้านซึ่งเป็นคู่รักหนุ่มสาว ได้พยายามอย่างสุดความสามารถจนหลอกล่อลูกแมวน้อยออกมาได้สองตัวแล้ว

เธอกับสามีและเจ้าของบ้านพยายามจับลูกแมวน้อยที่เหลืออยู่อีก 1 ตัว แต่ผ่านไปหลายชั่วโมงก็ยังไม่มีความคืบหน้า เมื่อใช้เวลานานจนกระทั่งท้องฟ้ามืดสนิท พวกเธอจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวน้อยสองตัวกลับไปด้วยกันก่อน

ลูกแมวน้อยสองตัวที่พวกเธอจับได้นั้นมีลักษณะพิเศษมาก เพราะลูกแมวตัวหนึ่งอ้วนท้วนสมบูรณ์และหนักกว่า 600 กรัมแล้ว แต่ลูกแมวน้อยอีกตัวกลับมีน้ำหนักแค่ 170 กรัม เป็นพี่น้องที่ขนาดตัวต่างกันมากเลยทีเดียว

เนื้อตัวของลูกแมวน้อยทั้งสองนั้นเต็มไปด้วยเห็บหมัด และดวงตาของพวกมันก็เกรอะกรัง คุณ Nikki และสามีจึงทำความสะอาดร่างกายให้กับพวกมัน และให้เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองได้กินน้ำกินอาหารจนอิ่มหนำสำราญ

เมื่อได้ทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ดวงตาของเจ้าเหมียวตัวโตชื่อ Arnie ก็ดูดีขึ้นมาก แต่เจ้าเหมียวตัวเล็กที่ถูกตั้งชื่อว่า Dani นั้นยังติดเชื้ออยู่ คุณ Nikki จึงพามันไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษา

ส่วนสามีของเธอก็เดินทางกลับไปยังบ้านที่พบลูกแมว เพื่อพยายามจับลูกแมวตัวสุดท้ายมาให้ได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้าน คนในละแวกนั้น และอาสาสมัครคนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์หลายคนเลยทีเดียว

สุดท้ายวิธีที่ช่วยให้สามารถจับเจ้าเหมียวตัวสุดท้ายได้ ก็คือการพา Arnie กลับไปหาพี่น้องของมัน เมื่อเจ้าเหมียวตัวที่ 3 ได้เห็นพี่น้องของมัน ก็ค่อยๆ เดินออกมาจากใต้พื้นบ้าน จึงทำการจับตัวเจ้าเหมียวได้สำเร็จ

เจ้าเหมียวตัวที่ 3 ถูกตั้งชื่อว่า Jae ตอนแรกมันมีอาการหวาดกลัวและไม่ยอมให้คนเข้าใกล้เลย แต่ไม่นานเจ้าเหมียวก็เริ่มปรับตัวได้ มันมีขนาดตัวไล่เลี่ยกับ Arnie และไม่มีปัญหาสุขภาพอะไรที่น่าเป็นห่วง

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋ว Dani รักษาตัวเสร็จแล้ว มันก็ได้กลับมาเจอพี่น้องของมัน เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 3 ตัวดีใจมากที่ได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง พวกมันใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสนุกสนานในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

ที่มา: lovemeow