เมื่อเจ้าแมวจิ๋วต้องเจอกับพื้นลื่น การแข่งขันครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ

ลูกแมวเหมียวที่เพิ่งเกิดใหม่อาจจะยังเดินได้ไม่มั่นคงเท่าไหร่นัก เพราะนอกจากขาของพวกมันจะยังบอบบางและไม่ค่อยแข็งแรง เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้เจอกับพื้นลื่นๆ ก็กลายเป็นเรื่องราวความน่าเอ็นดูปนขำทันที

พบกับภาพความน่าเอ็นดูปนน่ารัก เมื่อเจ้าแมวเหมียวที่เพิ่งเกิดใหม่พยายามเดินบนพื้นลื่นๆ ขาเล็กๆ ของพวกมันที่ยังไม่แข็งแรงทำให้เจ้าเหมียวเดินได้ไม่มั่นคงเท่าไหร่ เมื่อเจอกับพื้นลื่นจึงได้แต่เลื้อยไปข้างหน้า

ความน่ารักปนขำกลิ้งของเหล่าแมวเหมียวตัวน้อย ที่พยายามเดินไปข้างหน้าด้วยขาเล็กๆ ของพวกมัน เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวนี้เพิ่งเกิดได้ไม่นาน พวกมันจึงยังมีขาที่ไม่แข็งแรงเท่าไหร่ จะเดินไปไหนก็ลำบากมาก

ถึงแม้พื้นจะลื่นมากแต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่ยอมแพ้ พวกมันพยายามไถตัวไปข้างหน้าด้วยขาที่สั้นป้อม เจ้าเหมียวน้อยเหยีดดขาไปข้างหน้าและดันมาข้างหลังสลับกัน เหมือนกำลังพยายามว่ายน้ำบนบกเลย

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวเดินไปข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่น แม้จะค่อยๆ เคลื่อนไหวไปข้างหน้าทีละน้อย แต่ก็นับว่าประสบความสำเร็จ เมื่อสุดท้ายพวกมันทั้งสองตัวก็สามารถเดินไปจนถึงเส้นชัย

เมื่อไปถึงจุดหมายแล้วเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็ดีใจมาก เป็นลูกแมวน้อยที่มุ่งมั่นและมีความพยายาม ในการใช้เท้าน้อยๆ ของพวกมันดันตัวเองไปข้างหน้า จนเป็นภาพที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

ที่มา: fryl_____blfst