ชายใจดีจอดรถช่วยลูกแมว ก่อนจะพบว่ามันเป็นแผนลวงของแก๊งแมวเหมียว

เมื่อชายคนหนึ่งจอดรถเพื่อช่วยเหลือลูกแมว เขาไม่เคยคิดว่านี่จะเป็นแผนการล่อลวงครั้งใหญ่ เพราะเมื่อเขาจอดรถลงไปหาเจ้าเหมียวน้อยหนึ่งตัวที่เห็นตรงหน้า ไม่นานก็มีแมวเหมียวโผล่ออกมามากมายเต็มไปหมด

พบกับแผนการล่อลวงมนุษย์ของเหล่าแมวเหมียว เมื่อชายคนหนึ่งจอดรถเพื่อช่วยชีวิตลูกแมวน้อยหนึ่งตัวที่เขาเห็นข้างทาง แต่เมื่อชายคนนี้เดินลงไปหาเจ้าเหมียวน้อยตัวนั้น ก็มีลูกแมวโผล่ออกมาอีกมากกว่าสิบตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อชายที่มีชื่อว่า Robert Brantley กำลังขับรถไปตามถนน ก็สังเกตเห็นลูกแมวน้อยเดินอยู่ข้างทาง บริเวณนั้นมีแต่ป่าที่รกและเปลี่ยว เขาจึงรีบจอดรถเพื่อช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยอย่างไม่ลังเลเลย

แต่เมื่อคุณ Robert Brantley เดินลงไปหาเจ้าเหมียวน้อย เขาก็พบว่ามันไม่ได้อยู่ตามลำพัง เพราะยังมีลูกแมวน้อยอีกหลายตัวซุ่มอยู่ในป่า เมื่อเห็นเขาเดินลงมาพวกมันก็รีบวิ่งออกมาจากพุ่มไม้อย่างรวดเร็วทันที

ปรากฏว่าลูกแมวน้อยมีจำนวนมากถึง 13 ตัวด้วยกัน และแมวตัวแรกก็เป็นเพียงนางนกต่อที่หลอกล่อให้เขายอมจอดรถ จากนั้นเจ้าเหมียวตัวอื่นจึงโผล่ออกมา และเขาก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรับพวกมันไปด้วยกันทั้งหมดเลย

เขาพาเจ้าเหมียวน้อยทั้งหมดขึ้นรถและเดินทางกลับบ้าน แม้ว่าจะไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจที่จะพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แต่เนื่องจากเขาเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว จึงไม่อาจปล่อยลูกแมวไว้ข้างทางได้

นอกจากจะพาเจ้าเหมียวน้อยทั้งหมดกลับบ้าน เขาก็ยังจับพวกมันอาบน้ำ เช็ดตัว และให้ลูกแมวได้กินอาหารจนอิ่ม โดยมีลูกๆ ของเขาคอยช่วยดูแลพวกมันอีกแรง เรียกได้ว่าเป็นความโชคดีของลูกแมวทั้ง 13 ตัวจริงๆ

ที่มา: thedodo