ลูกแมวสามสีถูกพบบริเวณหน้าร้านค้า ก่อนได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

ลูกแมวน้อยสองตัวถูกนำมาไว้ในกล่องหน้าร้านค้า พร้อมกับป้ายที่บอกว่าสามารถรับพวกมันไปเลี้ยงได้ฟรี แต่เจ้าเหมียวทั้งสองก็โชคดีที่มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และรับพวกมันมาเลี้ยงดูจนเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง

เรื่องราวของลูกแมวน้อยสองตัวที่ถูกนำมาไว้ในกล่องหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ในสภาพที่ไม่แข็งแรงและเต็มไปด้วยเห็บหมัดทั่วตัว แต่เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวก็โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจนกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

คุณ Nadija อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก AnimalLuvr’s Dream Rescue รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบลูกแมวสองตัวถูกนำมาไว้ในกล่องหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง

เจ้าเหมียวน้อยถูกนำมาไว้ในกล่องหน้าร้านค้า พร้อมกับป้ายที่เขียนเอาไว้ว่าแจกฟรี แต่ทั้งสองตัวมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอและเนื้อตัวก็เต็มไปด้วยเห็บหมัด คนที่พบจึงรีบพามันไปขอความช่วยเหลือจากคุณ Nadija

พวกมันทั้งสองตัวหิวโหยและอ่อนแรงมาก แต่ก็โชคดีที่เจ้าเหมียวน้อยสามารถเรียนรู้วิธีการกินนมจากขวดได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาเพียงไม่นานพวกมันก็กินนมจนอิ่มท้อง จนรู้สึกมีแรงและร่าเริงสดใสขึ้นกว่าตอนแรก

24 ชั่วโมงแรกเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากในการช่วยเหลือลูกแมวกำพร้า และเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวก็ผ่านช่วงเวลาสำคัญมาได้อย่างปลอดภัย พวกมันได้กินนมจนอิ่ม และได้ทำความสะอาดร่างกายจนไม่มีเห็บหมัดอีก

เมื่อเจ้าเหมียวทั้งสองอิ่มท้องและรู้สึกดีขึ้นมากแล้ว พวกมันก็ค่อยๆ เผยนิสัยที่แท้จริงออกมา ทั้งสองตัวมีนิสัยขี้อ้อน ขี้เล่น และเป็นมิตรมาก แม้จะยังเด็กแต่พวกมันก็เริ่มนวดผ้าและส่งเสียงครางทุกครั้งที่รู้สึกผ่อนคลาย

นอกจากนี้พวกมันยังเป็นลูกแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและเข้ากับทุกคนได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ดูแล หรือแมวและสุนัขตัวอื่นๆ ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ไม่นานพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนกับแมวและสุนัขอีกหลายตัวในศูนย์แห่งนี้

ถึงแม้ว่าตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองจะถูกพามาไว้ในสภาพที่ไม่ดีนัก แต่ตอนนี้มันก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตอย่างยากลำบากและอันตรายข้างถนนเหมือนเดิมอีก

ที่มา: lovemeow