เมื่อลูกแมวน้อยที่ต้องฝ่าฟันชีวิต ได้มาเจอกับเพื่อนใหม่ที่มีขนาดตัวใกล้กัน

เมื่อลูกแมวน้อยสองตัวได้มาเจอกัน พวกมันก็กลายเป็นทั้งเพื่อนและพี่น้องที่รักกันมาก เพราะแต่ละตัวต่างก็เป็นลูกแมวเหมียวที่โดดเดี่ยว เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองจึงดีใจและมีความสุขเมื่อได้เจอกับเพื่อนในวัยไล่เลี่ยกัน

เรื่องราวของลูกแมวน้อยสองตัว ที่แต่ละตัวเคยอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่มีทั้งแม่และพี่น้อง แต่เมื่อเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกันได้มาเจอกัน พวกมันก็กลายเป็นเพื่อนและพี่น้องที่รักและสนิทสนมกันมากเลยทีเดียว

ลูกแมวน้อยสีส้มและพี่น้องอีก 1 ตัวถูกพบอยู่ในโรงจอดรถของบ้านหลังหนึ่ง ตอนแรกเจ้าของบ้านได้คอยสังเกตอยู่ห่างๆ เผื่อว่าแม่ของพวกมันจะกลับมา แต่รออยู่นานหลายชั่วโมงก็ไม่เห็นวี่แววของแม่แมวที่ไหนเลย

พวกเขาจึงขอความช่วยเหลือไปยังคุณ Sarah Kelly ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Murphy’s Law Animal Rescue เธอรับเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวมาอยู่ในความดูแลทันที และตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวส้มว่า Patrick ส่วนอีกตัวชื่อว่า Clove

Clove ตัวเล็กกว่า Patrick มาก และถึงแม้ว่าคุณ Sarah จะดูแลพวกมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว หลังจากนั้นไม่นาน Clove ก็จากไป เหลือเพียงเจ้าเหมียวสีส้มเพศชายที่ยังคงตั้งอกตั้งใจกินนมเพื่อเอาชีวิตรอด

แม้จะเหลืออยู่เพียงตัวเดียวแต่ Patrick ก็ไม่ยอมแพ้ ไม่นานสุขภาพร่างกายของมันก็แข็งแรงขึ้น แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าเหมียวน้อยต้องการ นั่นก็คือเพื่อนที่จะมาอยู่ด้วยกัน เพราะการมีเพื่อนนั้นดีต่อพัฒนาการของลูกแมว

คุณ Sarah พยายามมองหาลูกแมวที่ต้องการเพื่อนเช่นเดียวกับ Patrick และได้เจอกับลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่อยู่ตามลำพัง มันเป็นแมวเพศเมียที่ไม่มีทั้งแม่หรือพี่น้อง และมันยังดูคล้ายกับ Clove น้องของ Patrick มากอีกด้วย

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวจึงได้มาเจอกัน และพวกมันก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็วทันที แม้จะมาจากต่างที่แต่ก็รักและสนิทกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ เจ้าเหมียวน้อยอีกตัวมีชื่อว่า Moxie อายุมากกว่า Patrick แต่มีขนาดตัวไล่เลี่ยกัน

ไม่ว่า Moxie จะไปไหนก็มี Patrick คอยเดินตามอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา การมีเพื่อนไว้คอยเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน และกินอาหารด้วยกันทำให้พวกมันมีความสุขมาก เพราะการอยู่ตัวเดียวทำให้ลูกแมวรู้สึกเหงาเกินไป

แม้จะมาจากต่างที่แต่ลูกแมวน้อยผู้โดดเดี่ยวทั้งสองก็ได้มาเจอกัน และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เหมือนเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้ Patrick และ Moxie ได้กลายมาเป็นพี่น้องต่างสายเลือดที่รักกันไม่แพ้พี่น้องแท้ๆ เลย

ที่มา: lovemeow