เมื่อพลเมืองดีช่วยเหลือแมวท้องที่จะถูกนำไปปล่อย และดูแลจนคลอดลูกแมวน้อยน่ารัก

เมื่อแมวเหมียวที่กำลังตั้งท้องต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน เพราะเจ้าของคนเก่าจะนำไปปล่อย แต่เจ้าเหมียวก็ได้พบกับคนใจดีที่นอกจากจะรับมันไปดูแล ก็ยังพร้อมที่จะช่วยเหลือลูกแมวน้อยที่เกิดมาด้วยเช่นกัน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่กำลังตั้งท้อง และจะถูกเจ้าของคนเก่านำไปปล่อย แต่เจ้าเหมียวก็ได้พบกับเจ้าของคนใหม่ที่ไม่เพียงแค่รับมันไปดูแลเท่านั้น แต่ยังพร้อมที่จะดูแลและช่วยเลี้ยงลูกแมวน้อยอีกหลายตัว

ความน่ารักของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ลูกแมวเหล่านี้เป็นลูกของแม่แมวที่จะถูกเจ้าของคนเก่านำไปปล่อย แต่โชคดีที่มีคนใจดีรับมันไปดูแล นอกจากจะดูแลแม่แมวแล้วก็ยังดูแลลูกแมวน้อยด้วย

ตอนนี้ลูกแมวน้อยมีอายุ 17 วันแล้ว จึงเริ่มทำตัวซุกซนไปทั่วบ้าน เมื่อเจ้าแมวน้อยคลานได้พวกมันก็เตรียมตัวออกสำรวจพื้นที่ทันที เป็นลูกแมวเหมียวที่น่ารักและป่วนมากจริงๆ

พ่อของลูกแมวเหล่านี้น่าจะเป็นพันธุ์เปอร์เซีย ทำให้พวกมันหน้าตาน่ารักและขนฟูมากกว่าแมวบ้านทั่วไป และอยู่ในวัยกำลังซุกซนจึงทำให้เจ้าของคนใหม่หลงรักได้ไม่ยากเลย

เหล่าแมวเหมียวโชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือ ทำให้ทั้งแม่แมวและลูกแมวน้อยไม่ต้องกลายเป็นแมวจร และยังได้มาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น เรื่องราวของเจ้าเหมียวได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว

ที่มา: สรัญพร ยะวิเชียร