เจ้าแมวเหมียวได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี จึงกลับมาอีกพร้อมพาพี่น้องมาด้วย

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งปรากฏตัวที่สนามหญ้า เพื่อขอความช่วยเหลือจากครอบครัวคนใจดี หลังจากนั้นเจ้าแมวเหมียวที่น่าสงสารก็กลับมาอีก แต่คราวนี้มันกลับมาพร้อมกับเพื่อนอีกตัวที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นกัน

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวที่ปรากฏตัวที่สนามหญ้าของบ้านหลังหนึ่ง เพื่อขอความช่วยเหลือจากครอบครัวคนใจดี และไม่นานหลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็กลับมาที่นี่อีก แต่คราวนี้มันกลับมาพร้อมกับเพื่อนอีกตัวหนึ่งด้วย

ครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ได้ช่วยเหลือเหล่าแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเป็นประจำเสมอ จนกระทั่งได้พบกับลูกแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มาปรากฏตัวที่สนามหญ้าหลังบ้านของพวกเขา

เจ้าเหมียวน้อยแวะเวียนมากินอาหารหลายครั้ง จนวันหนึ่งมันก็กลับมาหาพวกเขาอีก และนอกจากเจ้าเหมียวน้อยจะเติบโตขึ้นกว่าตอนแรกมาก คราวนี้มันก็ยังกลับมาพร้อมกับเพื่อนแมวเหมียวอีกตัวหนึ่งด้วย

เจ้าเหมียวทั้งสองตัวมีอายุไล่เลี่ยกัน พวกมันน่าจะเป็นลูกแมววัยประมาณ 2 เดือนที่อยู่ตามลำพังโดยไม่มีแม่ และน่าจะผ่านชีวิตที่ยากลำบากข้างถนนมาแล้ว จนวันนี้พวกมันได้ตัดสินใจมาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์

คุณ Vanessa ที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นได้รับเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองไปอยู่ในความดูแล จากนั้นก็ติดต่อไปยังมูลนิธิ Chatons Orphelins Montreal ที่ได้ยื่นมือเข้ามาดูแลช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารทั้งสองตัว

เจ้าแมวน้อยสีดำถูกตั้งชื่อว่า Chewi ส่วนเจ้าเหมียวลายสลิดมีชื่อว่า Leone และเมื่อพวกมันได้เข้ามาอยู่ในสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย เจ้าแมวน้อยทั้งสองตัวก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่แสนออดอ้อนและมีความสุข

Chewi ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้าน มันกลายเป็นลูกแมวที่มีนิสัยติดคนในเวลาอันรวดเร็ว เช่นเดียวกับ Leone ที่ปรับตัวได้ดีตามมาติดๆ เจ้าแมวน้อยทั้งสองตัวกลายเป็นแมวในบ้านอย่างเต็มตัว

เมื่อได้รับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ มีอาหารให้กินอิ่ม มีของเล่นให้ได้เล่นอย่างสนุกสนาน ชีวิตของอดีตแมวจรตัวน้อยทั้งสองตัวก็เปลี่ยนไปมาก พวกมันกลายเป็นแมวเหมียวที่เติบโตขึ้นมาอย่างงดงาม

ยิ่งเวลาผ่านไปพวกมันก็ยิ่งเติบโตขึ้นอย่างงดงาม กลายเป็นแมวเหมียวที่นิสัยดี น่ารัก และฉลาดแสนรู้มาก พวกมันได้รับความรักจากผู้คนมากมาย และยังเป็นพี่น้องที่ตัวติดกันจนไม่อาจแยกจากกันไปไหนได้เลย

จากวันแรกที่ได้รับความช่วยเหลือมาจนถึงวันนี้ ก็ผ่านมานานกว่า 1 ปีเต็ม ถึงแม้เจ้าแมวเหมียวทั้งสองจะได้มีชีวิตใหม่ที่ดีและมีความสุข แต่พวกมันก็ยังรอคอยใครสักคนที่จะมารับพวกมันไปดูแลอย่างถาวร

ที่มา: lovemeow