แมวเหมียวขี้อายยอมเปิดใจมากขึ้น เมื่อได้พบเพื่อนที่คอยดูแลช่วยเหลือกัน

แมวเหมียวตัวหนึ่งเคยอาศัยอยู่ตามลำพังข้างถนน ทำให้มันมีนิสัยขี้กลัวและขี้อายมาก แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็เปิดใจยอมรับความรัก เมื่อมันได้พบกับเพื่อนแมวเหมียวอีกตัวที่คอยอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่เคยโดดเดี่ยว ทำให้มันมีนิสัยขี้อายและขี้กลัวมาก แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้พบกับเพื่อนแมวที่คอยอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา มันก็เริ่มเปิดใจยอมรับความรักและความช่วยเหลือจากคนอื่น

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ AnimalLuvr’s Dream Rescue ได้รับการติดต่อเมื่อมีคนพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งอยู่กลางถนน นอกจากมันจะตกอยู่ในอันตรายที่อาจเกิดจากอุบัติเหตุ เจ้าแมวน้อยก็ยังหนาวสั่นจนตัวแข็งไปหมด

พลเมืองดีช่วยชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ และส่งตัวมันมาอยู่กับ AnimalLuvr’s Dream Rescue เจ้าเหมียวน้อยมีผื่นคันที่เปลือกตา แก้ม และบางส่วนของลำตัว นอกจากนี้ยังมีอาการหวาดกลัวเพราะอาศัยอยู่ข้างถนนมาก่อน

Allison Ilcken อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่เคยรับแมวหลายตัวมาดูแล ได้รับเจ้าแมวน้อยไปอยู่ด้วย เพื่อให้มันได้เริ่มต้นใหม่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย ไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเป็นแมวข้างถนนอีก

เจ้าแมวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Sailor และมันก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ ในตอนแรกเจ้าเหมียวยังมีอาการขี้กลัวและขี้อาย มันยอมให้คุณ Allison เกาคางให้ แต่ก็ยังไม่กล้าออกมาเล่นซนเหมือนกับลูกแมวตัวอื่น

อีกหลายวันต่อมาคุณ Allison ก็ได้รับลูกแมวอีกตัวมาอยู่ด้วย มันเป็นลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวและไม่มีบ้านเช่นเดียวกัน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้มีนิสัยเป็นมิตรและปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วแตกต่างจาก Sailor

เจ้าเหมียว Paulie เป็นแมวที่ขี้เล่นและเป็นมิตรมาก แม้จะถูกทอดทิ้งให้อยู่ตามลำพังแต่มันก็ไม่กลัวอะไร เป็นลูกแมวน้อยที่มีความกล้าหาญ ชอบผจญภัย ขี้เล่น และยังชอบร้องเสียงดังเพื่อเรียกร้องความสนใจจากคน

เมื่อ Paulie และ Sailor ได้มาเจอกัน พวกมันก็ค่อยๆ ทำความรู้จักจนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก โดยเฉพาะ Paulie ที่พยายามเข้าหาเพื่อนใหม่ตลอดเวลา ขณะที่ Sailor ก็ยังต้องการความเป็นส่วนตัวบ้างในบางครั้ง

เจ้าแมวน้อยทั้งสองกินด้วยกัน นอนด้วยกัน และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน Paulie ช่วยให้ Sailor ยอมเปิดใจลองอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง จนทำให้ Sailor กลายเป็นแมวที่กล้าหาญ ขี้เล่น และเป็นมิตรมากขึ้นกว่าเดิม

แม้ว่านิสัยของเจ้าแมวน้อย Paulie และ Sailor จะแตกต่างกัน แต่พวกมันก็เข้ากันได้ดีมาก กลายเป็นสองเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา จากแมวน้อยที่เคยโดดเดี่ยวก็ได้มีเพื่อนที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ

ที่มา: lovemeow