ความสุขเรียบง่ายของคุณพ่อและเหล่าแมวเหมียว กับการคอยทำหน้าที่ดูแลลูกรักดั่งดวงใจ

ความสุขในชีวิตของคนเราล้วนแตกต่างกันออกไป บางคนอาจมีความสุขกับการได้พักผ่อนอยู่เฉยๆ หลังพบเจอกับวันอันแสนเหนื่อยล้า แต่บางคนก็มีความสุขกับการได้ดูแลแมวเหมียวลูกรักด้วยความรักและความเอาใจใส่

พบกับชีวิตที่มีความสุขได้อย่างง่ายๆ ของคุณพ่อที่มีลูกเป็นแมวเหมียวถึง 4 ตัวด้วยกัน ในแต่ละวันหลังกลับมาจากการทำงานแล้ว ก็ต้องมาทำหน้าที่ดูแลบรรดาเจ้าตัวป่วน แต่ก็เป็นหน้าที่ที่ทำแล้วมีความสุขมากเลยทีเดียว

ชีวิตประจำวันของคุณพ่อกับแมวเหมียวตัวน้อยทั้ง 4 เมื่อคุณพ่อกลับมาจากการทำงานแล้ว ก็ถึงเวลาดูแลเจ้าแมวเหมียวทั้งหลาย แค่กลับมาถึงบ้านก็มีอาหารและของใช้เต็มไม้เต็มมือสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ

หลังจากทักทายและแสดงความรักกับน้องแมวทุกตัวอย่างไม่น้อยหน้ากัน ก็ถึงเวลาจัดการกับข้าวของที่ซื้อมา ทำความสะอาดบ้านและของใช้ของแมวเหมียว และเตรียมอาหารอร่อยๆ ให้กับเจ้าตัวป่วนทั้งหลาย

ในระหว่างที่คุณพ่อกำลังจัดการทำความสะอาดบ้านให้กับน้องแมว เจ้าแมวเหมียวจอมป่วนทั้งหลายก็พากันมามุงอย่างสนอกสนใจมาก แม้จะวุ่นวายแต่ก็เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่พบเจอได้ในทุกๆ วัน

พอเตรียมอาหารเสร็จโดยมีเจ้าเหมียวสีขาวตัวป่วนพยายามทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย เหล่าแมวเหมียวทั้ง 4 ก็ได้กินอาหารอย่างพร้อมหน้ากัน เป็นความสุขเรียบง่ายที่คนเลี้ยงแมวทุกคนย่อมเข้าใจกันดี

แม้จะจัดบ้านและให้อาหารแมวเหมียวเรียบร้อยแล้ว แต่ภารกิจของคุณพ่อก็ยังไม่เสร็จ เพราะต้องทำความสะอาดและสวมเสื้อผ้าให้น้องแมวทุกตัวจนครบกว่าจะเข้านอนได้ เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Meeboon Mbag

ที่มา: Meeboon Mbag