เมื่อน้องแมวต้องทาขมิ้นเพื่อรักษาตัว จนกลายร่างเป็นพิคาชูตัวเหลือง

เมื่อน้องแมวเป็นเชื้อรา เจ้าของก็ต้องหาวิธีที่จะช่วยรักษาแมวเหมียวให้หายดีได้ หนึ่งในนั้นก็คือการนำขมิ้นมาทาให้ทั่วตัว แต่นอกจากจะช่วยรักษาเชื้อราแล้ว การทาขมิ้นก็ยังทำให้น้องแมวกลายเป็นพิคาชูได้ด้วย

พบกับภาพความน่ารักปนขำกลิ้งที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของพยายามหาวิธีรักษาเชื้อราให้กับเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสาร แต่หลังจากทาขมิ้นลงบนตัวของน้องแมวแล้ว ก็ทำให้มันกลายร่างเป็นโปเกมอนตัวสีเหลืองในทันที

เมื่อเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยเป็นเชื้อรา เจ้าของจึงพยายามหาวิธีรักษาเชื้อราให้กับแมวเหมียว หนึ่งในวิธีที่หลายคนแนะนำ ก็คือการใช้วิธีรักษาแบบธรรมชาติอย่างการทาขมิ้นลงไปบนตัวของน้องแมว

แต่หลังจากทาขมิ้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว น้องแมวก็เปลี่ยนร่างกลายเป็นพิคาชูทันที โดยเฉพาะน้องแมวที่มีขนสีขาวแบบเจ้าแมวน้อยตัวนี้ เมื่อทาขมิ้นก็ยิ่งทำให้ขนกลายเป็นสีเหลืองสดใสมาก

ความน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย ที่ตอนนี้กลายร่างเป็นโปเกมอนไปแล้ว แม้ว่าการทาขมิ้นอาจจะช่วยรักษาเชื้อราได้ แต่เจ้าเหมียวก็ดูไม่ค่อยพอใจที่ขนของมันกลายเป็นสีเหลือง

แม้เจ้าเหมียวจะดูน่าสงสาร แต่ก็ทำให้เจ้าของอดขำไม่ได้ เพราะตอนนี้มันดูเหมือนพิคาชูมากจนแทบจะแยกไม่ออก ภาพความน่ารักปนฮาได้ถูกนำมาแบ่งปันผ่านเฟซบุ๊กของคุณ Nayada Phusurat

ที่มา: Nayada Phusurat