เจ้าเหมียวน้อยที่มีร่างกายไม่สมบูรณ์ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้รับความช่วยเหลือ จนได้เริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุขอีกครั้ง ถึงแม้ว่าร่างกายของเจ้าเหมียวจะแตกต่างจากแมวตัวอื่น แต่มันก็ไม่ปล่อยให้ปัญหาเหล่านั้นกลายเป็นอุปสรรคต่อการเล่นซนเลย

พบกับเรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ได้รับความช่วยเหลือ จนได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและร่าเริงสดใส ถึงแม้ว่าร่างกายของเจ้าเหมียวน้อยจะมีความผิดปกติอยู่บ้าง แต่มันก็ไม่เคยท้อหรือหยุดเล่นซนเลยแม้แต่นาทีเดียว

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Stray Cat Network ในนิวยอร์ก ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่มีขาบิดงอ มันจึงต้องการความช่วยเหลือจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ

คุณ Camryn Lauffer ผู้ก่อตั้ง Stray Cat Network ตกลงรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลทันที พวกเขาโชคดีที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านการดูแลแมวที่ไม่แข็งแรง จึงพร้อมรับเจ้าเหมียวน้อยมาอยู่ด้วยกัน

ในตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยดูหวาดกลัวมาก และเนื้อตัวของมันก็ยังเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก หลังจากทำการอาบน้ำให้กับเจ้าเหมียวแล้ว คุณ Camryn จึงห่อตัวมันด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ จนกระทั่งร่างกายของเจ้าเหมียวน้อยหยุดสั่น

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยว่า Remy และคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เมื่อเจ้าเหมียวได้กินอิ่มและได้นอนบนที่นอนที่อบอุ่น เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วก็หลับไปทันที มันนอนหลับสนิทเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

เมื่อตื่นขึ้นมาเจ้าเหมียวน้อยก็สดใสและร่าเริงขึ้นกว่าเดิมมาก มันปรับตัวเข้ากับคนได้อย่างรวดเร็ว เจ้าเหมียวน้อย Remy เป็นแมวที่พูดเก่ง มันส่งเสียงร้องเพื่อให้คนสนใจมัน และยังชอบนั่งบนตักมากเลยทีเดียว

Remy มีความผิดปกติแต่กำเนิด (congenital deformity) ที่ทำให้ขาของมันบิดเบี้ยวไม่เหมือนลูกแมวตัวอื่น ขาหลังของมันบิดงอ ส่วนขาหน้าก็แบะออกทั้งสองข้าง ซึ่งเกิดจากการที่กระดูกพัฒนาได้อย่างไม่สมบูรณ์

แต่เจ้าเหมียวน้อย Remy ก็ไม่ได้รับรู้ถึงความผิดปกติของตัวเอง มันยังคงเดิน วิ่ง กระโดด และปีนป่ายได้อย่างร่าเริงมาก ไม่นานก็สามารถปีนขึ้นไปบนเตียงขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียง 10 วินาที

ในแต่ละวัน Remy ค่อยๆ แข็งแรงและร่าเริงสดใสขึ้น จากที่ปรับตัวได้ง่ายอยู่แล้ว ตอนนี้มันก็กลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้เล่น ขี้อ้อน และซุกซนมาก มันชอบดูคลิปสำหรับแมวใน iPad และชอบอยู่กับคุณ Camryn ที่สุด

จากเจ้าเหมียวน้อยที่มีร่างกายไม่แข็งแรงในวันนั้น Remy ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก นอกจากจะต้องขอบคุณคนที่คอยช่วยเหลือและดูแลมัน ก็ต้องชื่นชมความเข้มแข็งของเจ้าเหมียวที่ไม่เคยย่อท้อต่อปัญหาเลย

ที่มา: lovemeow