เจ้าเหมียวที่เคยเขินอาย กลายเป็นน้องแมวที่ขยันอ้อนแบบตลอดทั้งวัน

แมวเหมียวที่เคยมีนิสัยขี้กลัวขี้อายก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ถ้าเจ้าเหมียวได้รับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ อย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

เรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวตัวหนึ่ง จากที่เคยเป็นน้องแมวจรที่ขี้กลัวและขี้อายมาก แต่เมื่อมันได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ที่ไม่เคยได้สัมผัส มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นน้องแมวที่น่าเอ็นดู

เหล่าพี่น้องแมวเหมียวได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ จนพวกมันได้เปลี่ยนสถานะจากแมวจรเป็นแมวบ้าน แต่ขณะที่พี่น้องตัวอื่นเริ่มปรับตัวได้ดีในเวลาไม่นาน ก็ยังมีแมวน้อยตัวหนึ่งที่ขี้กลัวยิ่งกว่าใครๆ

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดด้วยความกลัวและอาย มันไม่ยอมให้คนเข้าใกล้และไม่กล้าเข้าใกล้คนด้วย ขณะที่พี่น้องตัวอื่นเริ่มเรียนรู้ชีวิตใหม่ มันก็ยังคงเก็บตัวเป็นแมวเหมียวขี้อายอยู่เหมือนเดิม

Sparkle Cat Rescue จึงได้รับเจ้าแมวน้อยตัวนี้เข้ามาอยู่ในความดูแล และหาบ้านอุปถัมภ์ให้มันได้ไปใช้ชีวิต เพื่อให้เจ้าเหมียวได้สัมผัสกับความรัก ความอบอุ่น และความปลอดภัย อย่างที่แมวทุกตัวสมควรจะได้รับ

เจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Fish จึงได้ย้ายไปอยู่กับอาสาสมัครชื่อคุณ Amanda และ Garrett ที่จัดห้องที่เงียบสงบและปลอดภัยให้กับมัน เพื่อให้เจ้าเหมียวสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้เหมือนกับแมวตัวอื่น

เมื่อ Fish สัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่น และความมั่นคงในชีวิต มันก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มันเริ่มเข้ามาหาและออดอ้อนคุณ Amanda และ Garrett มากขึ้น ไม่นานมันก็เปลี่ยนไปจากเดิมจนเกือบจำไม่ได้

Fish กลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก มันชอบเดินเข้ามามุด กอด และนอนทับตัวคนบ่อยๆ และยังชอบมุดเข้าไปในเสื้อเพื่อรับความอบอุ่น เรียกได้ว่ามันเป็นแมวที่ขี้อ้อนมากที่สุดตัวหนึ่งในโลกเลยทีเดียว

คุณ Amanda และ Garrett บอกว่า Fish เป็นแมวที่ขี้อ้อนที่สุดที่พวกเขาเคยรับมาดูแล ถึงแม้ตอนแรกมันจะขี้กลัวและขี้อายมาก แต่เมื่อได้รับความรักอย่างที่มันต้องการ เจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมากเลย

นอกจากนี้มันยังกลายเป็นเพื่อนกับ Basil แมวอีกตัวหนึ่งที่พวกเขาเลี้ยงไว้ ทำให้มันมีพี่ที่แสนดีที่คอยดูแลมันตลอดเวลา พวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้ต่างวัยที่ตัวติดกันเสมอ เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก

เมื่อ Fish เติบโตขึ้นมาอย่างงดงาม และมีความสุขกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอย่างเต็มที่ ก็ถึงเวลาที่มันจะได้มีบ้านใหม่ที่ถาวร ซึ่งก็หวังว่าจะเป็นบ้านที่มันจะได้รับความรักความอบอุ่นจากทุกคนอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

ที่มา: lovemeow