เจ้าเหมียวน้อยต้องสวมเสื้อเพื่อปกป้องตนเอง แต่ก็ไม่มีอะไรขวางความซนได้

เจ้าเหมียวน้อยเกิดมามีร่างกายไม่แข็งแรง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดหน้าอกเพื่อรักษาชีวิตน้อยๆ ให้อยู่รอด แต่หลังจากเข้าผ่าตัดและสวมเสื้อเพื่อรัดหน้าอกให้ปลอดภัย มันก็กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขอีกครั้ง

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่เกิดมาพร้อมกับภาวะผิดปกติ ที่ทำให้มันต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับการรักษาจนร่างกายแข็งแรง มันก็กลับมาร่าเริงสดใสและมีความสุขได้อีกครั้ง

ลูกแมวกำพร้าตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ที่ Community Cat Club มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เจ้าเหมียวน้อยต้องการบ้านพักชั่วคราว และต้องเข้ารับการรักษาอาการป่วย

เจ้าเหมียวน้อยเกิดมาพร้อมกับโรคอกบุ๋มหรืออกหวำ (Pectus Excavatum) เป็นความผิดรูปของผนังทรวงอก ซึ่งบางกรณีก็ไม่ร้ายแรงมากนัก แต่ในกรณีของเจ้าเหมียวนั้นส่งผลกระทบต่อหัวใจและการหายใจอย่างรุนแรง

เจ้าเหมียวน้อย Leroy ที่มีอายุแค่ 5 สัปดาห์และมีน้ำหนักเพียง 1 ปอนด์หรือไม่ถึงครึ่งกิโลกรัม จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาเพื่อให้มันกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้ง เป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างเสี่ยงไม่น้อยเลย

แต่เจ้าเหมียวน้อยก็รอดพ้นมาได้อย่างปลอดภัย และถึงแม้ว่ามันจะเพิ่งผ่าตัดมาหมาดๆ และยังต้องสวมเสื้อเพื่อรัดหน้าอกให้แน่น ก็ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคต่อความขี้เล่นและความซุกซนของ Leroy ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว

เมื่อเวลาผ่านไปมันก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง ทำให้มันต้องผ่านการผ่าตัดยากๆ ถึง 2 ครั้งด้วยกัน แต่เจ้าเหมียว Leroy ก็ผ่านมาได้อีกครั้ง และเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงจนกลายเป็นแมวเหมียวที่สมบูรณ์

ตลอดระยะเวลาที่ทำการรักษาตัว มันต้องสวมเสื้อตัวจิ๋วที่ทำจากถุงเท้าเพื่อรัดหน้าอกไม่ให้เคลื่อนที่ แต่มันก็ยังวิ่งเล่นซนได้ตามปกติ ถึงแม้ร่างกายจะป่วยแต่มันก็เป็นลูกแมวน้อยที่มีหัวใจเข้มแข็งและอดทนมากๆ

หลังจากนั้น Leroy ก็ได้พบกับลูกแมวน้อยอีกตัวหนึ่งที่เข้ามาตัวเดียวเช่นกัน เป็นแมวเหมียวสีขาวดำวัยไล่เลี่ยกันชื่อว่า Poppy พวกมันทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว และสนิทสนมเหมือนเป็นพี่น้องกันเลยทีเดียว

Poppy คอยดูแล Leroy อย่างใกล้ชิด พวกมันเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานถึงแม้ว่าร่างกายของ Leroy จะยังไม่แข็งแรงเต็มร้อย แต่เมื่อเวลาผ่านไปร่างกายของมันก็ดีขึ้นมาก และลูกแมวทั้งสองก็เติบโตขึ้นมาอย่างงดงาม

นอกจากนี้พวกมันยังได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ด้วยกัน เมื่อครอบครัวหนึ่งตัดสินใจรับ Leroy และ Poppy ไปเลี้ยงทั้งคู่ ทำให้เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองไม่ต้องพลัดพรากจากกัน และได้อยู่เป็นเพื่อนกันอย่างมีความสุขตลอดไป

ที่มา: lovemeow