เจ้าแมวน้อยในฟาร์มที่ถูกช่วยไว้ และไม่ยอมแพ้ ก่อนจะใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานเต็มที่

เจ้าแมวน้อยจากฟาร์มไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจากคนที่พร้อมจะดูแลมันทุกอย่าง เจ้าเหมียวน้อยก็อดทนต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคมาได้ จนเติบโตขึ้นมาเป็นแมวน้อยที่แข็งแกร่งและกล้าหาญ

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ถูกพบในฟาร์ม โดยมีสภาพร่างกายที่น่าเป็นห่วง ขาหลังทั้งสองข้างของมันมีบาดแผลฉกรรจ์ คาดว่าน่าจะถูกสัตว์ใหญ่ในฟาร์มเหยียบ แม้แต่สัตวแพทย์ก็ยังบอกว่ามันมีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก

Merida คือลูกแมวน้อยที่มีอายุราว 2.5 เดือนเมื่อมันถูกพบในฟาร์มแห่งหนึ่งในสภาพที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก ขาหลังทั้งสองข้างของมันได้รับบาดเจ็บ

คุณ Jillian ผู้ก่อตั้ง FosterBabyCats ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารทันที เธอรีบพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่สัตวแพทย์ก็บอกว่าไม่มีอะไรที่จะช่วยมันได้

แต่คุณ Jillain ก็ไม่ยอมแพ้และพยายามให้โอกาสเจ้าเหมียวน้อยอีกครั้ง เธอคอยดูแลมันตามอาการจนกระทั่งแผลหายดี แต่ขาที่เป็นบาดแผลนั้นได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก จนทำให้ขาหลังทั้งสองข้างใช้งานไม่ได้

ในระหว่างนั้นโชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจาก Dr. Jackie Holdsworth ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดและลูกแมวแรกเกิด เธอจึงพยายามทำตามคำแนะนำของคุณหมอจนเจ้าเหมียวน้อยเริ่มแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมมาก

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Merida ตามชื่อตัวละครในแอนิเมชันเรื่อง Brave เพื่อสื่อให้เห็นถึงความกล้าหาญของมัน ที่อดทนและต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคมามากมาย แม้จะยังอายุน้อยแต่ก็มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่และเข้มแข็งสุดๆ

ในแต่ละวัน Merida ก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตได้ดีขึ้น แม้จะมีขาที่ใช้งานได้แค่สองข้างเท่านั้น แต่มันก็สามารถเดิน วิ่ง ปีนป่าย และกระโดดเล่นได้อย่างสนุกสนานไม่แตกต่างจากแมวตัวอื่นที่คุณ Jillain ดูแลอยู่เลย

เจ้าเหมียวน้อย Merida ได้พบกับสัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญหลายต่อหลายครั้ง เพื่อหาวิธีการรักษาเยียวยาที่เหมาะสมกับมันที่สุด จนปัจจุบัน Merida ก็ได้ใส่อุปกรณ์ที่ช่วยให้มันเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกมากกว่าเดิม

แต่ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์พิเศษ Merida ก็เคลื่อนไหวได้ดีมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนมันก็เป็นลูกแมวน้อยที่ซุกซนมาก มันชอบแกล้งแหย่แมวตัวอื่นในบ้านเป็นประจำ แม้ว่าแมวเหล่านั้นจะตัวโตกว่ามันหลายเท่าก็ตาม

เจ้าเหมียวน้อย Merida อาจจะได้พบเจอกับความโชคร้ายตั้งแต่ยังอายุน้อย แต่มันก็โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือทันเวลา จนทำให้เจ้าเหมียวน้อยรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในแบบของมันเอง

ที่มา: lovemeow