เจ้าแมวน้อยที่เคยใช้ชีวิตด้วยตัวเอง พร้อมเข้าไปทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกับทุกคน

เจ้าเหมียวน้อยเคยถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังนอกบ้าน เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น มันจึงตั้งใจว่าจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคนและสัตว์ทุกตัวที่มันได้พบเจอ

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวน้อยที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังตัวเดียวนอกบ้าน ดังนั้นเมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น มันจึงมุ่งมั่นที่จะทำความรู้จักและสนิทสนมกับทุกคนที่เจ้าเหมียวได้เจอ

เจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วอาศัยอยู่ตามลำพังในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มันมีอายุประมาณ 5 สัปดาห์และยังดูแลตัวเองได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่พลเมืองดีพบว่ามันต้องอาศัยอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่นเลย

พลเมืองดีไม่อาจปล่อยเจ้าเหมียวไว้ตามลำพังได้ จึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปด้วยกัน จากนั้นก็ติดต่อขอความช่วยเหลือจากคุณ Nadia อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ เพื่อให้เจ้าแมวน้อยได้รับความช่วยเหลืออย่างเหมาะสม

เจ้าเหมียวน้อยจึงได้ไปอยู่กับ Chatons Orphelins Montreal มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในมอนทรีออล พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Nannah และพบว่ามันเป็นแมวที่ตัวเล็กและผอมกว่าแมวตัวอื่นในวัยเดียวกันมากเลยทีเดียว

Nannah น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์และมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับท้อง มันจึงได้รับความช่วยเหลือและการดูแลอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งอาการของเจ้าเหมียวน้อยค่อยๆ ดีขึ้น และไม่นานมันก็กลับมาสดใสร่าเริงอีกครั้ง

คุณ Anais, Manon และ Eva อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของ Chatons Orphelins Montreal ผลัดกันดูแลเจ้าเหมียวน้อย Nannah ตลอด 24 ชั่วโมง จนมันแข็งแรงดีและกลายเป็นเจ้าเหมียวตัวป่วนประจำบ้าน

Nannah เป็นลูกแมวที่มีนิสัยอยากรู้อยากเห็นและเป็นมิตรมาก มันเข้าไปทำความรู้จักสุนัขและแมวทุกตัวที่อยู่ด้วยกัน และยังชอบเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับทุกคนเป็นประจำ โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขากำลังทำงานอยู่

แม้จะตัวเล็กและยังเด็ก แต่ Nannah ก็ไม่เคยกลัวใคร มันเข้าไปทำความรู้จักและทำตัววุ่นวายกับทุกคนด้วยความมั่นใจ จนเจ้าเหมียวน้อยกลายเป็นเจ้าตัวแสบประจำบ้านที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักและยอมเล่นกับมัน

ไม่มีสุนัขหรือแมวตัวไหนสามารถหลบความป่วนของเจ้า Nannah ได้ แม้ว่าพวกมันจะตัวโตกว่ามาก เจ้าเหมียวน้อยที่เคยอาศัยอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว มีความตั้งใจที่จะได้รับความรักและความสนใจจากทุกคน

จากเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วที่โดดเดี่ยวในวันนั้น ชีวิตของ Nannah ก็เปลี่ยนแปลงไปมาก อีกไม่นานมันก็จะเติบโตพอที่จะย้ายไปมีบ้านใหม่เป็นของตัวเองได้ และคงจะกลายเป็นเจ้าหญิงที่ได้รับการเอาอกเอาใจอย่างดี

ที่มา: lovemeow