ลูกแมวน้อยตื่นกลัวเมื่อต้องไปหาหมอ แต่โชคดีที่มีมังกรเพื่อนซี้อยู่เคียงข้าง

ทุกคนล้วนต้องการเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างพวกเขาตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ โดยเฉพาะลูกแมวตัวจิ๋วที่ต้องพบกับประสบการณ์ที่น่ากลัวเป็นครั้งแรก มันจึงต้องมีเพื่อนที่เป็นมังกรคอยอยู่ข้างๆ ตลอดเวลาด้วย

ครั้งแรกที่คุณ Samantha Smart และครอบครัวได้ยินเสียงร้องของลูกแมวดังขึ้นมาในละแวกบ้าน พวกเขาก็รู้ได้ทันทีว่าต้องรีบช่วยเหลือลูกแมวตัวนี้ จึงได้ช่วยกันออกตามหาตัวมัน จนกระทั่งได้พบเจอกับเจ้า Ponyo

คุณ Samantha เล่าว่าเธอได้ยินเสียงร้องของลูกแมวดังขึ้นขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน เธอและครอบครัวรวมทั้งเพื่อนบ้านจึงได้ช่วยกันออกตามหามัน เพราะเสียงร้องของลูกแมวนั้นฟังดูเหมือนต้องการความช่วยเหลือ

หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ได้พบกับลูกแมวหลงทางตัวหนึ่ง ซึ่งคุณ Samantha และครอบครัวก็ได้ตัดสินใจเลี้ยงมันเอาไว้และตั้งชื่อให้กับมันว่า Ponyo ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีแมวอยู่แล้วตัวหนึ่งก็ตาม

Ponyo เป็นลูกแมวที่น่ารักและซุกซนมาก แต่เนื่องจากมันยังไม่คุ้นเคยกับคนมากนัก ลูกสาวของคุณ Samantha จึงคิดว่าพวกเขาควรจะให้ตุ๊กตากับมัน และได้เลือกตุ๊กตามังกรที่แสนน่ารักตัวหนึ่งมาให้กับเจ้าเหมียว

ตั้งแต่วันนั้นเจ้า Ponyo และมังกรก็กลายเป็นเพื่อนซี้กัน มันนอนกับมังกรทุกวันและชอบคาบติดตัวไปด้วยตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน ดังนั้นเมื่อพวกเขาต้องพามันไปทำหมัน จึงตัดสินใจเอาตุ๊กตาตัวโปรดของมันไปด้วย

Ponyo มีอาการตื่นกลัวเมื่อไปถึงคลินิก แต่โชคดีที่มันมีตุ๊กตาตัวโปรดมาด้วย มันจึงวิ่งไปหลบอยู่ด้านหลังของตุ๊กตาและไม่ยอมออกห่างจากตุ๊กตามังกรเลย ซึ่งภาพที่เห็นก็ทำให้ทั้งคุณหมอและเจ้าหน้าที่รู้สึกเอ็นดู

ตลอดเวลาที่อยู่ในคลินิก Ponyo ตัวติดกับตุ๊กตามังกรตลอดเพราะทำให้มันรู้สึกปลอดภัย ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงเอาตุ๊กตาเข้าไปด้วยในตอนผ่าตัด และถึงแม้ว่าจะต้องวางยาสลบแต่พวกเขาก็ไม่แยกพวกมันออกจากกันเลย

และเมื่อหมดฤทธิ์ของยาสลบ ทันทีที่ Ponyo ตื่นขึ้นมา เจ้าหน้าที่ก็ทำให้แน่ใจว่าสิ่งแรกที่มันจะได้เห็นคือมังกรเพื่อนซี้ของมัน เพื่อช่วยให้เจ้าเหมียวที่ทั้งหวาดกลัวและสับสนนั้นรู้สึกสบายใจขึ้นเมื่อได้เห็นสิ่งที่มันคุ้นเคย

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวและชวนให้สับสนไม่น้อยสำหรับลูกแมวอย่างมัน แต่ Ponyo ก็ผ่านมาได้ด้วยดีเพราะมีตุ๊กตามังกรเพื่อนซี้คอยอยู่เคียงข้าง ช่วยปลอบใจและทำหน้าที่ดูแลมันตลอดเวลานั่นเอง

ที่มา: thedodo