เจ้าเหมียวน้อยก้าวเท้าเข้ามาในบ้าน และแทรกซึมเข้าไปอยู่ในใจของทุกคน

เจ้าแมวน้อยก้าวเท้าเข้ามาในบ้านหลังหนึ่ง และเติมเต็มทุกคนด้วยความรัก จนเจ้าเหมียวได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างถาวร แม้ว่าตอนแรกพวกเขาจะไม่ได้วางแผนว่าจะรับน้องแมวมาเลี้ยงเพิ่มอีกก็ตาม

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยที่ก้าวเข้ามาในบ้านหลังหนึ่ง และเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนด้วยความสดใสน่ารักของมัน จนไม่นานก็ได้เป็นสมาชิกใหม่ของบ้านอย่างถาวรแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้วางแผนเอาไว้ก่อนเลย

เจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วถูกพามาที่ Front Street Shelter เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังมีคนพบมันในสนามหญ้า เจ้าแมวน้อยถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังทั้งที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน ไม่มีใครเห็นแม่แมวหรือพี่น้องแมวเหมียวตัวอื่นเลย

คุณ Haley Waugh ที่ทำงานให้กับ Front Street Shelter ได้พบกับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ตอนที่เธอกำลังพบเจอกับช่วงเวลาที่แสนยากลำบาก เพราะแมวที่เธอรับไปดูแลสองตัวเพิ่งจากไปได้ไม่นานก่อนหน้านี้เอง

คุณ Haley รับเจ้าเหมียวมาไว้ในอ้อมกอด และสัมผัสได้ถึงความสุขที่เธอไม่ค่อยได้สัมผัสในช่วงนี้ จึงรู้ได้ทันทีว่าเธอจะต้องรับเจ้าแมวน้อยตัวนี้ไปดูแลที่บ้านของเธอเอง และตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยว่า Lavender

ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกที่ได้เข้ามาในบ้านหลังใหม่ Lavender ยังปรับตัวไม่ได้ จึงเอาแต่ส่งเสียงขู่ด้วยความกลัวตลอดเวลา แต่พอรุ่งเช้าของอีกวันเมื่อรู้ว่ามันไม่ได้ตกอยู่ในอันตราย เจ้าแมวน้อยก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

จากเจ้าแมวน้อยที่เอาแต่ส่งเสียงขู่ เมื่อ Lavender รู้ว่าคุณ Haley มีแต่ความรักและความหวังดีให้กับมัน เจ้าเหมียวน้อยก็เปลี่ยนจากส่งเสียงขู่มาเป็นการส่งเสียงอ้อน และไม่มีอาการหวาดกลัวคนอีกต่อไป

เจ้าเหมียวน้อยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมาก และกลายเป็นน้องแมวที่น่ารักมากขึ้นกว่าเดิมทุกวัน จนทำให้ทุกคนในบ้านตกหลุมรักมัน ไม่ว่าจะเป็นคุณ Haley แฟนของเธอ หรือสมาชิกสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ด้วย

ยิ่งอยู่ด้วยกันนานเท่าไหร่พวกเขาก็ยิ่งรักและผูกพันกับเจ้าเหมียว Lavender มากขึ้น จนในที่สุดคุณ Haley ก็ตัดสินใจว่าจะรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และไม่จำเป็นต้องหาบ้านให้กับเจ้าเหมียวอีกต่อไป

Lavender จึงได้เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวใหญ่ ที่มีแมวอีก 3 ตัวและสุนัขอีก 2 ตัวด้วยกัน และนอกจากมันจะได้รับความรัก เจ้าเหมียว Lavender ก็ยังพร้อมมอบความรักแบ่งปันให้กับแมวตัวอื่นที่คุณ Haley รับมาดูแล

ชีวิตของเจ้าแมวน้อย Lavender เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ จากแมวน้อยที่ถูกทิ้งกลายเป็นแมวในบ้านที่อบอุ่น เมื่อมันได้เดินเข้ามาในครอบครัวหนึ่ง และทำให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการแมวเหมียวอีกตัว

ที่มา: lovemeow