เจ้าแมวน้อยหลงทางได้พบกับคนมีเมตตา จึงพยายามตอบแทนด้วยการนวดให้

เจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งเป็นแมวที่ถูกเอามาปล่อย แต่มันก็ยังโชคดีที่หลงมาถึงบ้านของคนที่รักสัตว์อยู่แล้ว พวกเขาจึงจับน้องแมวมาอาบน้ำ เป่าขน และเอาอาหารให้กินจนอิ่ม เจ้าเหมียวจึงตอบแทนด้วยการนวดให้ซะเลย

เรื่องราวของลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่หลงทางมา ดูเหมือนมันจะเป็นแมวที่ถูกใครบางคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ เจ้าของบ้านจึงจับน้องแมวมาอาบน้ำ เป่าขน และหาน้ำหาอาหารให้กิน จนเจ้าเหมียวรู้สึกซาบซึ้งใจมาก

เจ้าแมวน้อยตัวนี้หลงทางมาที่บ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านที่เป็นคนใจดีและรักสัตว์อยู่แล้ว จึงหาน้ำและอาหารมาให้น้องแมวกิน พร้อมทั้งจับมันอาบน้ำเป่าขนจนตัวหอมสะอาดเลยทีเดียว

เจ้าแมวน้อยได้กินจนอิ่ม และยังได้รับความรักและการดูแลเป็นอย่างดี จึงทำให้เจ้าแมวน้อยปรับตัวได้อย่างรวดเร็วมาก มันทำตัวออดอ้อนน่ารักเหมือนเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว

ถึงแม้จะเป็นแมวที่ถูกทิ้ง แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังโชคดีที่ได้มาเจอกับคนมีเมตตา ทำให้มันไม่ต้องใช้ชีวิตร่อนเร่เป็นแมวจรอีก ได้มีบ้าน มีอาหารกิน และยังได้รับความรักจากมนุษย์

เมื่อเจ้าเหมียวได้รับการดูแลอย่างดีจากมนุษย์ มันจึงพยายามตอบแทนด้วยการนวดให้ เจ้าเหมียวนวดลงไปบนขาคุณแม่อย่างเอาอกเอาใจ เป็นน้องแมวที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มากเลยทีเดียว

ที่มา: Piang Rak