เจ้าเหมียวน้อยได้มีบ้านที่อบอุ่น เมื่อยอมวิ่งเข้ามาหาผู้หญิงที่อยากช่วยเหลือตน

ลูกแมวน้อยใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังนอกบ้าน มันหลบซ่อนตัวอยู่ตามที่ต่างๆ เพื่อปกป้องตัวเองให้ปลอดภัย แต่เมื่อเจ้าเหมียวตัดสินใจวิ่งไปหาคนที่มาเพื่อช่วยเหลือมัน ชีวิตของเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารก็เปลี่ยนไปจากเดิม

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ใช้ชีวิตอยู่ตัวเดียวนอกบ้าน มันหลบซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จนกระทั่งเจ้าเหมียวตัดสินใจวิ่งไปหาคนที่มาช่วยเหลือ เจ้าแมวน้อยจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

คุณ Nadija อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก AnimalLuvr’s Dream Rescue รีบเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ที่มีคนแจ้งมาว่าพบลูกแมวน้อยอาศัยอยู่ตามลำพัง มันวนเวียนอยู่ในละแวกบ้านคนแต่ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง

เจ้าเหมียวน้อยผอมแห้งและอาการไม่ดีเท่าไหร่ หน้าตาของมันเกรอะกรังและดูเหมือนจะติดเชื้อ ตอนแรกเจ้าเหมียวไม่ยอมให้เธอเข้าใกล้และไม่เข้ามาหาเธอ จนกระทั่งคุณ Nadija เปิดเสียงร้องของแม่แมวให้มันฟัง

เมื่อได้ยินเสียงร้องของแม่แมวที่ดังออกมาจากโทรศัพท์ของคุณ Nadija เจ้าเหมียวน้อยก็รีบวิ่งมาหาเธอทันที แม้จะอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ต้องการเพื่อนหรือใครสักคนที่จะช่วยเหลือมัน

คุณ Nadija รีบจับตัวเจ้าเหมียวน้อยและพามันไปที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที คุณหมอพบว่ามันมีอาการติดเชื้อที่ดวงตาและระบบทางเดินหายใจส่วนต้น นอกจากนี้ยังมีอาการขาดน้ำและมีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้องอีกด้วย

แต่ถึงแม้เจ้าเหมียวน้อยจะมีสุขภาพไม่ดีเท่าไหร่ มันก็ยังเข้มแข็งและอดทนมาก นอกจากนี้เมื่อมันเริ่มรู้สึกว่าตนเองนั้นปลอดภัย เจ้าเหมียวน้อยก็ใช้อุ้งเท้าของมันนวดผ้าอย่างผ่อนคลายและมีความสุขมาก

คุณหมอดูแลรักษาเจ้าเหมียวน้อยอย่างเต็มที่ จนไม่นานมันก็ออกจากโรงพยาบาลได้ คุณ Nadija จึงรีบเดินทางไปรับเจ้าเหมียวน้อยมาดูแลที่บ้านของเธอต่อ และเจ้าเหมียวเองก็ดีใจมากที่ได้พบเจอกับเธออีกครั้ง

เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Rue และพามันกลับบ้านไปด้วยกัน Rue ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ในเวลาไม่นาน มันมีความสุขกับการใช้ชีวิตสุขสบายในบ้าน และยังชอบเล่นซนอย่างสนุกสนานไปทั่วบ้านเลย

เจ้าเหมียวค้นพบความสนุกจากการเล่นของเล่น มันรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายเมื่อได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น จากเดิมที่เอาแต่หลบซ่อนตัวหรือตัวแข็งทื่อเมื่อรู้สึกกลัว ตอนนี้ Rue กลายเป็นแมวน้อยที่กล้าหาญมากเลยทีเดียว

สิ่งที่มันชอบที่สุดก็คือการนอนหลับบนผ้าห่มนุ่มๆ หรือการนอนอาบแดดอุ่นๆ Rue มีความสามารถพิเศษในการตามหาที่นอนที่แดดส่องถึง จากนั้นก็จะนอนหลับปุ๋ยอยู่บริเวณนั้นอย่างมีความสุขตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้มันก็ยังเข้ากับแมวตัวอื่นในบ้านได้ดีมาก โดยเฉพาะแมวเหมียวสีขาวดำที่มีชื่อว่า Ari ที่นอกจากพวกมันจะเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานสุดๆ ก็ยังนอนอาบแดดโดยเอามือทั้งสองข้างจับกันไว้ตลอดเวลา

จากเจ้าเหมียวน้อยขี้กลัวที่เอาแต่หลบซ่อนตัวเพื่อความปลอดภัย Rue ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก เมื่อมันได้สัมผัสความรัก ความอบอุ่น และความปลอดภัย ก็ทำให้ตัวตนที่แท้จริงของมันเปล่งประกายออกมา

ที่มา: lovemeow