เจ้าเหมียวน้อยถูกน้อยผู้ถูกพบตัว และน้องพยายามสื่อสารจนมีคนมาช่วย

ลูกแมวน้อยส่งเสียงร้องดังลั่น จนมีคนมาพบเห็นและช่วยมันเอาไว้ หลังจากเจ้าเหมียวน้อยถูกแม่ของมันมาปล่อยไว้ตามลำพัง เจ้าแมวน้อยทั้งตัวเล็ก อ่อนแอ และเจ็บป่วย แต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่ผ่านเข้ามา

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยผู้เข้มแข็ง ที่ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้ว่ามันจะต้องพบเจอกับเรื่องยากลำบากตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกแมวน้อยตัวจิ๋ว แต่เจ้าเหมียวก็ใช้เสียงร้องอันทรงพลังเรียกให้คนมาช่วยมันจนได้

ลูกแมวน้อยสีขาวดำส่งเสียงร้องดังไปทั่วบริเวณ จนกระทั่งเจ้าของที่ได้ยินและมาช่วยมันเอาไว้ แม่ของมันเป็นแมวจรที่มาคลอดลูกไว้แล้วย้ายลูกๆ ทั้งหมดหนีไป แต่ยังเหลือเจ้าเหมียวน้อยอีกหนึ่งตัวที่ต้องอยู่ตามลำพัง

เจ้าเหมียวน้อยถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของ Steinbach and Area Animal Rescue เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากเจ้าเหมียวตัวนี้จะตัวเล็กและอ่อนแอมาก ขาหน้าของมันก็ยังมีอาการบิดเบี้ยวผิดรูปตั้งแต่แรกเกิด

เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มีอายุราว 5 สัปดาห์ แต่มันตัวเล็กกว่าลูกแมวในวัยเดียวกันมาก คุณ Raelle ซึ่งเป็นคนที่รับเจ้าเหมียวน้อยไปอยู่ในความดูแล คอยดูแลช่วยเหลือและให้ความอบอุ่นกับมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เธอและลูกชายตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Professor X ตามชื่อของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง X-Men ถึงแม้ว่า Professor X จะมีขาหน้าที่ไม่ปกติ แต่มันก็ไม่ยอมปล่อยให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตเลย

แม้มันจะเดินได้ไม่แข็งแรงเหมือนมันลูกแมวตัวอื่น แต่ Professor X ก็เดินและวิ่งได้อย่างไม่มีปัญหา สัตวแพทย์เชื่อว่าน่าจะยังรักษาขาของมันให้ดีขึ้นได้ ถึงแม้จะไม่ดีเต็มร้อยแต่เจ้าเหมียวก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

หลังจากช่วยเหลือ Professor X แล้ว ทางมูลนิธิก็ยังพยายามตามหาแม่และพี่น้องของมันต่อไป ไม่นานพวกเขาก็ช่วยลูกแมวอีก 2 ตัวเอาไว้ได้ เหล่าพี่น้องที่พลัดพรากจึงได้กลับมาพบกันอีกครั้งและมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ส่วนแม่แมวก็ถูกทำหมันเพื่อไม่ให้มันต้องเหนื่อยกับการตั้งท้องและเลี้ยงลูกแมวอีก ขณะที่ลูกแมวทั้ง 3 ตัวก็มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นทุกวัน พวกมันมีความสุขเมื่อได้กลับมาเจอกันและอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่น

นอกจากจะได้รับความอบอุ่นจากคุณ Raelle และพี่น้องของมันเอง Professor X ก็ยังมีพี่เลี้ยงชื่อว่า Bentley เป็นแมวที่ถูกช่วยเหลือมาเช่นกัน ปกติมันไม่ค่อยสนิทกับแมวตัวอื่นมากนัก แต่มันกลับเอ็นดู Professor X มากๆ

จากลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่อยู่ลำพังในวันนั้น และยังมีสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงสมบูรณ์ วันนี้ Professor X ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องเจ็บปวดหรือทุกข์ทรมานกับปัญหาต่างๆ ในชีวิตอีก

ที่มา: lovemeow