เจ้าแมวน้อยส่งเสียงด้วยความมั่นใจ เมื่อรู้ว่าตอนนี้ตนปลอดภัยแล้ว

เจ้าเหมียวน้อยที่เคยขี้กลัวและขี้อาย ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีในวันที่มันกำลังลำบาก ทำให้เจ้าเหมียวน้อยรู้ว่ายังมีคนที่มันสามารถไว้ใจได้ เจ้าเหมียวน้อยจึงเปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่ช่างพูดช่างเจรจา

เรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของลูกแมวน้อยตัวหนึ่ง จากลูกแมวไร้บ้านที่เอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้า เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจนได้มาอยู่ในบ้าน มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและพูดเก่งสุดๆ

เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา คุณ Emilie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ได้รับแจ้งว่ามีลูกแมวน้อยตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือ แต่น่าเศร้าที่เจ้าแมวน้อยอ่อนแอมาก จนไม่อาจรอดมาได้แม้จะได้รับความช่วยเหลือแล้วก็ตาม

แต่เธอก็ได้รู้ว่าเจ้าแมวน้อยยังมีพี่น้องอีกสองตัว ที่หลบซ่อนตัวอยู่ใต้ระเบียงบ้านหลังหนึ่ง จึงรีบเดินทางไปหาและทำการช่วยเหลือพวกมัน และสามารถจับตัวเจ้าแมวน้อยตัวสีเทาตัวแรกได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ลูกแมวเหมียวอีกตัวที่เป็นสีส้มนั้นขี้อายและขี้กลัวมากกว่า มันเอาแต่หลบซ่อนตัวไม่ยอมให้เธอจับได้ง่ายๆ แต่ก็ค่อยๆ โผล่หน้าออกมาและส่งเสียงร้องเหมียว เมื่อได้กลิ่นอาหารกระป๋องแสนอร่อยที่เธอเอามาให้มัน

เมื่อมีของอร่อยมาหลอกล่อคุณ Emilie ก็สามารถจับตัวเจ้าเหมียวน้อยได้ และพามันกลับไปดูแลที่บ้านทันที ถึงแม้ตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยจะยังกลัวและระแวงอยู่ แต่มันก็ใช้เวลาไม่นานก่อนจะรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก โดยเฉพาะเจ้าเหมียวสีส้มที่เปลี่ยนไปจากตอนแรกอย่างสิ้นเชิง จากแมวขี้กลัวมันกลายเป็นแมวเหมียวที่กินเก่งและส่งเสียงร้องดังทุกครั้งที่เห็นอาหาร

เจ้าแมวน้อยสีเทาถูกตั้งชื่อว่า Willow ส่วนเจ้าแมวน้อยสีส้มมีชื่อว่า Juniper พวกมันทั้งสองตัวได้รับการดูแลและได้กินอาหารอิ่มท้องทุกวัน จนไม่นานก็เติบโตขึ้นกลายเป็นลูกแมวน้อยที่สดใสแข็งแรงและมีความสุข

แม้จะเคยเป็นแมวจรนอกบ้านมาก่อน แต่ตอนนี้เจ้าแมวน้อยทั้งสองก็มีชีวิตที่สุขสบายแล้ว พวกมันกินอิ่ม นอนหลับ และมีของเล่นให้เล่นมากมาย โดยเฉพาะ Juniper ที่ทั้งขี้อ้อน ช่างพูด และชอบเล่นของเล่นมาก

ที่มา: lovemeow