ครอบครัวรับลูกแมวน้อยมาดูแล โดยมีแมวเหมียวอีกตัวช่วยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง

เมื่อครอบครัวรับลูกแมวเหมียวมาดูแล แต่มันเป็นลูกแมวที่โดดเดี่ยวไม่มีแม่หรือพี่น้อง แมวที่เป็นสมาชิกอีกตัวหนึ่งในบ้านจึงไม่รอช้าที่จะเข้ามาทักทายและทำความรู้จัก จากนั้นก็รับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับเจ้าเหมียวน้อย

เรื่องราวของครอบครัวที่รับลูกแมวมาดูแล แต่มันเป็นลูกแมวที่โดดเดี่ยวไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่น แมวอีกตัวหนึ่งของบ้านจึงไม่ลังเลที่จะเข้าไปช่วยเหลือมัน และทำหน้าที่ดูแลเหมือนเป็นพ่อแม่ของเจ้าเหมียวน้อยเลย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หญิงสาวชื่อคุณ Amy ได้รับการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ หลังมีคนพบลูกแมวน้อยกำพร้าตัวหนึ่ง และเนื่องจากเธอเพิ่งช่วยแมวอีกตัวมาไม่นาน คนในละแวกนั้นจึงคิดว่าเธอน่าจะช่วยมันได้

เธอรับลูกแมวตัวจิ๋วชื่อ Kurt มาดูแล คอยป้อนนมและทำให้ร่างกายของมันอบอุ่น แต่ในช่วงนั้นก็มีเหตุจำเป็นที่ทำให้เธอต้องเดินทางไปต่างเมืองชั่วคราว เพื่อนของเธอชื่อคุณ Melissa จึงรับเจ้าแมวน้อยไปดูแลต่อ

คุณ Melissa รับเจ้าแมวน้อยมาอยู่ที่บ้านของเธอชั่วคราว ซึ่งเธอเองก็เลี้ยงแมวและดูแลแมวหลายตัวอยู่แล้ว เจ้าเหมียวน้อยมาถึงในสภาพที่ยังอ่อนแอและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงต้องมีคนคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิดเสมอ

นอกจากจะมีคุณ Melissa และคนอื่นๆ ในบ้านคอยช่วยกันดูแลเจ้าแมวน้อย ก็ยังมีแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Quinn ที่ชอบมาวนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้กรงของเจ้าแมวน้อย เพราะอยากทำความรู้จักและช่วยดูแลลูกแมวเช่นกัน

Quinn เป็นแมวใจดีที่ชอบช่วยเหลือและดูแลลูกแมวน้อยตัวอื่น เมื่อ Kurt เริ่มแข็งแรงมากขึ้นคุณ Melissa จึงให้พวกมันได้เจอกัน ซึ่ง Quinn ก็ดีใจมากและรับเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยเข้ามาดูแลเหมือนเป็นลูกของมันเอง

Quinn คอยดูแลช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยทุกอย่างโดยไม่ยอมปล่อยให้คลาดสายตาเลย ถ้าไม่รู้มาก่อนก็คงคิดว่าพวกมันเป็นพ่อลูกกัน เพราะ Quinn ทำหน้าที่ดูแลเจ้า Kurt น้อยได้ดีไม่ต่างจากแม่หรือพ่อของเจ้าเหมียว

Kurt เองก็มีความสุขและดีใจมากที่มีแมวอีกตัวคอยช่วยเหลือดูแลมัน เจ้าแมวน้อยเอาแต่มองหาแมวพี่ใหญ่ตลอดเวลา ถ้า Quinn ไม่อยู่ในห้อง มันก็จะส่งเสียงร้องเรียกคุณ Melissa ให้เธอมาหาหรือพา Quinn มาเจอ

นอกจากจะคอยดูแลช่วยเหลือเจ้าแมวน้อย Quinn ก็ยังช่วยสอนให้มันได้เรียนรู้และทำสิ่งต่างๆ ตามประสาแมวเหมียว ถึงแม้เจ้าแมวน้อยจะไม่มีแม่หรือพี่น้องทางสายเลือด แต่ก็มี Quinn เป็นครอบครัวที่แสนดีของมัน

จากเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วผู้โดดเดี่ยว นอกจากวันนี้ Kurt จะมีครอบครัวที่คอยดูแลช่วยเหลือมัน เจ้าเหมียวน้อยก็ยังมีพี่เลี้ยงที่ทำหน้าที่เป็นทั้งแม่ พ่อ และเพื่อนให้กับมัน เป็นความสัมพันธ์ที่แสนน่ารักและอบอุ่นหัวใจ

ที่มา: lovemeow