อดีตลูกแมวน้อยกำพร้า อดทนฝ่าปัญหาจนเติบโตมาเป็นแมวเหมียวช่างอ้อน

ลูกแมวน้อยต้องพบเจอกับความยากลำบากตั้งแต่เกิด แต่มันก็ยังได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง เมื่อเจ้าเหมียวน้อยตั้งตัวได้และกลับมาแข็งแรง มันก็เติบโตขึ้นเป็นแมวเหมียวที่แสนน่ารักและสดใสร่าเริง

เรื่องราวของลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่ต้องพบเจอกับความลำบากตั้งแต่แรกเกิด แต่มันก็ไม่ยอมแพ้และต่อสู้อดทนจนผ่านมาได้ เมื่อเจ้าเหมียวน้อยเติบโตขึ้นและเริ่มแข็งแรง มันก็กลายเป็นแมวเหมียวที่แสนน่ารักขี้อ้อน

ลูกแมวเหมียวชื่อ Dixie เป็นลูกแมวกำพร้าที่ได้รับความช่วยเหลือจนได้เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ จากนั้นคุณ Georgia อาสาสมัครจาก Best Friends Felines ก็รับเจ้าเหมียวน้อยมาอยู่ในความดูแลของเธอ

เจ้าเหมียวน้อย Dixie มีอายุราว 1 สัปดาห์เท่านั้น ดวงตาของมันยังไม่เปิดและมีน้ำหนักตัวแค่ 140 กรัม เนื่องจากเจ้าเหมียวน้อยยังเด็กมาก คุณ Georgia จึงต้องป้อนนมให้กับเจ้าเหมียวน้อยด้วยกระบอกฉีดยาอย่างสม่ำเสมอ

ถึงแม้จะตัวเล็กจิ๋วและมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แต่ Dixie ก็มีความมุ่งมั่นที่จะรอดชีวิต มันกินนมอย่างตั้งอกตั้งใจทุกครั้งที่คุณ Georgia มาป้อนให้ ถึงจะดูดเองไม่ได้แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เคยปฏิเสธนมเลย

การดูแลอย่างเข้มงวดและใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้สุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวค่อยๆ ดีขึ้นทีละน้อย ไม่นานมันก็เริ่มโตและกินนมด้วยตัวเองได้ เจ้าเหมียว Dixie ในวัย 4 สัปดาห์ มีน้ำหนักเพิ่มมาถึง 300 กรัมแล้ว

แต่หนทางในการเพิ่มน้ำหนักของเจ้าเหมียวก็ยังอีกยาวไกล เพราะมันยังตัวเล็กกว่าลูกแมวในวัยเดียวกันมาก แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจน ก็คือมันเติบโตขึ้นมาเป็นลูกแมวน้อยที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมากเลยทีเดียว

เนื่องจากมันเติบโตมาโดยมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เจ้าเหมียวจึงชอบให้คนสัมผัสและเล่นกับมันตลอดเวลา มันชอบปีนป่ายขึ้นไปบนแขนหรือบนตักของคุณ Georgia และนอนเล่นอยู่บนนั้นอย่างมีความสุขเสมอ

เมื่อเจ้าเหมียวน้อย Dixie เริ่มเติบโตและแข็งแรงขึ้นแล้ว มันก็ได้ไปพบเจอกับลูกแมวเหมียวตัวอื่นที่อายุไล่เลี่ยกัน เพื่อให้มันได้มีเพื่อนเล่นและได้มีปฏิสัมพันธ์กับแมวตัวอื่นบ้าง หลังจากต้องอยู่ตัวเดียวมาตั้งแต่เกิด

จากเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่โดดเดี่ยว ชีวิตของ Dixie ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก นอกจากจะมีคนคอยดูแล ให้อาหาร และเล่นกับมัน เจ้าเหมียวน้อยก็ยังมีเพื่อนแมวตัวอื่นๆ ที่เล่นด้วยกันได้อย่างสนุกสนานตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow