เจ้าเหมียวน้อยได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจหญิง และได้กลายเป็นคู่หูคนใหม่ของเธอ

ชีวิตของใครบางคนอาจเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ จากการตัดสินใจลงมือทำอะไรบางอย่างแค่เพียงเสี้ยววิ อย่างเช่นเรื่องราวชีวิตของลูกแมวน้อยและตำรวจหญิง ที่ได้โคจรมาพบเจอกันด้วยความบังเอิญ

เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง และนอกจากชีวิตของเจ้าเหมียวน้อยจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ชีวิตของตำรวจหญิงเองก็เปลี่ยนไปจากเดิมเช่นกัน

วันหนึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง J.N. Rowsey จาก Durham Police Department ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ขับรถออกไปตรวจตรากับคู่หูตามปกติ เธอก็ได้พบเจอกับลูกแมวเหมียวตัวน้อย

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยถูกพบอยู่ตามลำพัง ไม่มีแม่แมวหรือลูกแมวตัวอื่น เจ้าหน้าที่ทั้งสองจึงพยายามตามหาแม่แมวหรือคนที่อาจจะเป็นเจ้าของมัน แต่ก็ไม่พบเจอแม่แมว ลูกแมว หรือมีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของเลย

เมื่อรู้ว่าเจ้าเหมียวน้อยไม่มีทั้งแม่และบ้าน เจ้าหน้าที่ J.N. Rowsey จึงตัดสินใจรับเจ้าเหมียวไปเลี้ยงด้วยตัวเอง นอกจากวันนั้นเธอจะได้ช่วยชีวิตเจ้าแมวเหมียว เธอก็ยังได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่กลับไปที่บ้านด้วยเช่นกัน

จากวันธรรมดาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บังเอิญพบกับลูกแมวเหมียวตัวน้อย ก็กลายเป็นวันที่ชีวิตของเจ้าเหมียวน้อยและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปลี่ยนไป เจ้าเหมียวได้มีบ้านใหม่ ส่วนคุณตำรวจก็ได้มีคู่หูใหม่ที่แสนน่ารัก

ที่มา: thedodo