เจ้าแมวน้อยต้องติดพลาสเตอร์เอาไว้บนหัว แต่ก็ไม่มีอะไรขัดขวางความซนของน้องได้

ลูกแมวน้อยได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ที่สังเกตเห็นว่าพวกมันมีอะไรแตกต่างจากลูกแมวตัวอื่น เจ้าเหมียวน้อยจึงต้องเอาพลาสเตอร์ปิดหัวไว้ตลอดเวลา แต่ก็ทำให้มันดูน่ารักน่าเอ็นดูมากขึ้นด้วยเช่นกัน

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ได้รับความช่วยเหลือ จากแมวจรก็กลายเป็นแมวในบ้าน แต่พวกมันมีอะไรบางอย่างที่แตกต่างจากแมวตัวอื่นมาก ทำให้เจ้าเหมียวน้อยต้องติดพลาสเตอร์ปิดแผลเอาไว้ที่หัวตลอดเวลาเลย

เจ้าเหมียวน้อย Otter และ Bunny เป็นพี่น้องแมวเหมียวที่ได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดีในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกมันเป็นแมวกำพร้าที่ไม่มีบ้าน พลเมืองดีจึงรับพวกมันเข้าไปอยู่ในความดูแล

ถึงแม้จะช่วยชีวิตเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองเอาไว้แล้ว พลเมืองดีก็ยังสังเกตเห็นว่าพวกมันมีอะไรที่แตกต่างจากแมวตัวอื่น Otter มีนิ้วเท้าไม่ครบส่วน Bunny ไม่มีเท้าหน้าทั้งสองข้าง ทำให้พวกมันต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

พลเมืองดีจึงส่งเจ้าเหมียวน้อยไปหาคุณ Caroline Grace ผู้อำนวยการ Baby Kitten Rescue ที่สามารถดูแลลูกแมวน้อยได้ดีกว่า และนอกจากเท้าที่ไม่สมบูรณ์แล้ว คุณ Caroline ก็ยังสังเกตเห็นความผิดปกติอื่นด้วย

หัวของ Otter มีอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนฝี แต่ไม่ว่าจะรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายไป จนคุณ Caroline ได้พามันไปพบสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงได้รู้ว่าสิ่งที่ดูเหมือนฝีความจริงคือกระโหลกศีรษะที่ไม่มีอะไรมาห่อหุ้ม

เนื่องจากเจ้าเหมียว Otter ยังเด็กและตัวเล็กมาก จึงยังไม่สามารถทำ MRI หรือรักษาด้วยการผ่าตัดได้จนกว่ามันจะอายุครบ 6 เดือนและ 1 ปี ตอนนี้จึงทำได้แค่เพียงปกป้องแผลของเจ้าเหมียวด้วยการเอาพลาสเตอร์ปิดไว้

นอกจากพลาสเตอร์ปิดแผลแล้วก็ยังมีหมวกกันน็อคจิ๋วเอาไว้ปกป้องอีกชั้นหนึ่ง แต่ถึงแม้ว่ามันจะต้องติดพลาสเตอร์เอาไว้ตลอดเวลา Otter ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันแตกต่างจากแมวทั่วไป และเล่นซนได้ไม่แพ้แมวตัวอื่นเลย

ที่มา: thedodo