สองพี่น้องแมวเหมียวอยู่เคียงข้างกันตั้งแต่เกิด จึงมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกว่าแมวทั่วไป

แมวสองตัวรักและสนิทกันมาก พวกมันมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกว่าพี่น้องทั่วไป เพราะมีเพียงกันและกันตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกแมวน้อย จึงเติบโตขึ้นมาเป็นคู่หูคู่ซี้ที่ไม่อาจแยกจากกันได้แม้จะต้องหาบ้านใหม่ก็ตาม

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวสองพี่น้อง ที่คอยดูแลอยู่เคียงข้างกันตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลก พวกมันจึงเติบโตขึ้นเป็นคู่หูที่รักและสนิทสนมกันมากจนไม่อาจแยกจากกันได้เลย และรอคอยวันที่จะได้มีบ้านใหม่ด้วยกัน

Shrimp และ Tuna เป็นสองพี่น้องแมวเหมียวที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก คุณ Shelbi Uyehara ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Jin’s Bottle Babies บอกว่าเธอเองก็ไม่เคยเห็นพี่น้องแมวคู่ไหนสนิทกันมากขนาดนี้มาก่อน

เจ้าเหมียวทั้งสองเกิดมาเป็นแมวจรไร้บ้าน จนมีคนไปพบและช่วยพวกมันเอาไว้ ขณะนั้นพวกมันยังเด็กมากจึงต้องคอยป้อนนมทุก 2-3 ชั่วโมงตลอดทั้งวันทั้งคืน และต้องให้นอนในตู้อบเพื่อรักษาความอบอุ่นของร่างกาย

ขณะที่ร่างกายยังอ่อนแอและต้องการความอบอุ่น เจ้าแมวน้อยทั้งสองก็นอนกอดกันตลอดเวลา พวกมันคอยอยู่เคียงข้างกันและกันเสมอ ทำให้เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวเติบโตขึ้นมาอย่างสนิทสนมกันมากเป็นพิเศษ

นอกจากนี้พวกมันยังโชคดีได้ไปอยู่ในความดูแลของแม่แมวตัวหนึ่ง ที่เพิ่งคลอดลูกไม่นานเช่นกัน ลูกๆ ของแม่แมวจึงอยู่ในวัยไล่เลี่ยกันกับ Shrimp และ Tuna ทำให้เจ้าเหมียวได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวด้วย

แม่แมวใจดียอมรับ Shrimp และ Tuna เข้ามาอยู่ด้วย คอยดูแลเจ้าแมวน้อยทั้งสองเป็นอย่างดีไม่ต่างจากลูกแท้ๆ ทำให้พวกมันเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและปลอดภัย กลายเป็นแมวน้อยที่ร่าเริงสดใสและมีความสุข

พวกมันเริ่มเรียนรู้ทักษะต่างๆ จากแม่บุญธรรม จนเติบโตขึ้นเป็นคู่หูที่ซุกซนและน่ารักมาก และเจ้าแมวน้อยทั้งสองก็ยังตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเห็น Shrimp ที่ไหนก็จะเห็น Tuna อยู่เคียงข้างกันเสมอ

แม้จะโตขึ้นจากเดิมและแข็งแรงขึ้นมาก แต่พวกมันก็ยังคอยดูแลช่วยเหลือกันตลอด สายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องของเจ้าเหมียวเพิ่มพูนมากขึ้นตามกาลเวลา จนกลายเป็นทั้งพี่น้องและเพื่อนสนิทที่แยกจากกันไม่ได้เลย

Shrimp นั้นมีนิสัยซุกซน กล้าหาญ และอยากรู้อยากเห็นมากกว่า จึงเป็นผู้นำในการทำเรื่องป่วนๆ เสมอ ส่วน Tuna ก็คอยเดินตามพี่ชายของมันตลอดเวลา แม้จะนิสัยต่างกันแต่ก็เป็นคู่หูที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากพวกมันไม่เคยแยกจากกัน และยังมีสายสัมพันธ์ที่พิเศษมาก บ้านใหม่ที่เหมาะกับแมวทั้งสองจึงเป็นบ้านที่พร้อมจะรับพวกมันไปอยู่ด้วยกันทั้งสองตัว ซึ่งก็หวังว่าวันหนึ่งพวกมันจะได้เจอบ้านที่เหมาะสมที่สุด

ที่มา: lovemeow