ความน่ารักปนแสบของลูกแมวเหมียว ที่ไม่อยากให้แม่ของมันทำความสะอาดขนให้

แมวเป็นสัตว์ที่รักษาความสะอาดได้ดีมาก ต่างจากสุนัขที่มักจะมอมแมมอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าแมวนั้นมีลิ้นสากๆ ที่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกไปจากขนของมันได้ และพวกมันก็ชอบทำความสะอาดขนให้ตัวเองและลูกประจำ

เป็นเรื่องธรรมดาที่แม่แมวจะต้องดูแลทำความสะอาดเนื้อตัวที่สกปรกมอมแมมของลูกๆ ของมันอยู่แล้ว แต่เมื่อลูกแมวนั้นเริ่มโตและเข้าสู่วัยกำลังซน การทำความสะอาดก็อาจจะไม่ใช่งานที่ง่ายดายสำหรับแม่แมวอีก

นี่คืออีกหนึ่งเหตุการณ์ความน่ารักและปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้น เมื่อแม่แมวพยายามทำความสะอาดขนให้กับลูกน้อยจอมซนของมัน แต่ลูกแมวก็ทั้งดื้อและซนมาก มันไม่ยอมให้แม่ของมันทำความสะอาดได้ง่ายๆ

ภาพเหตุการณ์นี้ได้ถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ เพราะความน่ารักแสบซนของลูกแมวเหมียว และความพยายามของแม่แมวที่จะทำความสะอาดขนของลูกมันให้เสร็จเรียบร้อย

ดูเหมือนว่าลูกแมวจะไม่ปลื้มกับการถูกแม่ของมันทำความสะอาดเท่าไหร่นัก มันทั้งใช้อุ้งเท้าดันใบหน้าของแม่ พยายามดิ้นหลบไป และเดินออกไปจากตรงนั้นแต่ก็ถูกเจ้าของอุ้มกลับมาอยู่ดี

หลังจากลูกแมวจอมซนหลุดรอดออกไปได้รอบนึงแล้ว แม่แมวก็พยายามจับมันเอาไว้ให้แน่นขึ้น ทำให้มีภาพฮาๆ แบบนี้เกิดขึ้นมา เป็นภาพของแม่แมวที่กำลังพยายามใช้อุ้งเท้าจับลูกของมันเอาไว้

ถึงแม้ว่าจะหลบหนีไปไม่สำเร็จ แต่ลูกแมวตัวแสบก็ไม่ยอมให้แม่ทำความสะอาดขนของมันได้ง่ายๆ และไม่ใช่แค่ตัวนี้ตัวเดียวเท่านั้น แต่ลูกแมวตัวอื่นก็แสบซนไม่แพ้พี่น้องของมันเลย

เมื่อลูกแมวพยายามวิ่งหนีไปเล่นสนุก แม่แมวก็เดินไปตามลูกของมันกลับมาอีก จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาที่ลูกแมวต้องกินนมและอยู่นิ่งๆ ในอ้อมอกแม่ แม่แมวจึงได้ใช้โอกาสนี้ในการดูแลสุขอนามัยลูกของมันอีกครั้ง

ความปั่นป่วนวุ่นวายของแม่แมวและลูกแมวจอมซนนี้ถูกแชร์ลงบนเว็บไซต์ของประเทศจีน ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากจนมีผู้ชมกว่า 3.6 ล้านครั้ง และก็ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในประเทศอื่นๆ ด้วย

ที่มา: animalchannel