ลูกแมวที่ถูกละเลยเพราะความต่าง แต่ก็ทำให้มันกลายเป็นขวัญใจของคนทั่วโลก

แมวบางตัวอาจเกิดมาพร้อมกับลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ที่ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้มันดูแตกต่างจากตัวอื่น และอาจทำให้มันกลายเป็นลูกแมวกำพร้า แต่ความน่ารักของมันก็ทำให้คนทั้งโลกตกหลุมรักมันได้ในทันที

พบกับความน่ารักของแมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะที่พิเศษและไม่เหมือนใคร เพราะมันมีจมูกที่แยกออกเป็นสองแฉก ซึ่งเกิดจากโรคปากแหว่งเพดานโหว่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันดูน่ารักน้อยลงไปกว่าเดิมเลยสักนิด

Aela คือแมวเหมียวกำพร้าที่คนใจดีบังเอิญไปพบมันเข้า มันเกิดมาพร้อมกับโรคปากแหว่งเพดานโหว่ที่ทำให้จมูกน้อยๆ ของมันนั้นแยกออกเป็นสองแฉก ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่แมวทิ้งมันไป

แต่นอกจากโรคปากแหว่งเพดานโหว่แล้ว Aela ก็มีร่างกายที่ค่อนข้างแข็งแรงมาก ดังนั้นเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือ มันก็ค่อยๆ แข็งแรงขึ้นจนกลายเป็นลูกแมวที่น่ารักสดใส

ลูกแมวน้อยถูกทิ้งตั้งแต่ตอนที่มันเพิ่งเกิดมา ซึ่งเป็นธรรมชาติของแม่แมวที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อสัตว์พบว่าลูกน้อยของมันนั้นไม่แข็งแรงพอที่จะเลี้ยงให้เติบโตต่อไป

แต่โชคดีที่มันได้พบกับคนใจดี ที่รับมันมาดูแลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น คนๆ นั้นก็คือหญิงสาวผู้มีชื่อว่า Ash ที่ได้คอยดูแลมันอย่างประคบประหงมตลอดเวลาเลยทีเดียว

ลูกแมวที่เพิ่งเกิดใหม่นั้นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด คอยป้อนนมตลอดเวลา และคอยดูแลทุกอย่างเหมือนกับที่แม่แมวทำให้ ดังนั้นงานดูแลลูกแมวเกิดใหม่จึงไม่ใช่งานที่ง่ายเลย

แต่ Ash ก็ทุ่มเทและตั้งใจดูแลเจ้าเหมียวจนกระทั่งมันเริ่มแข็งแรงขึ้น มันค่อยๆ เติบโตจนกลายเป็นลูกแมวที่สดใสและซุกซนไม่แพ้ลูกแมวตัวอื่นเลย

และลักษณะที่โดดเด่นของมันยังทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ เพราะจมูกที่ดูพิเศษไม่เหมือนใคร ทำให้ Aela โดดเด่นกว่าลูกแมวตัวอื่นๆ มาก

ปัจจุบันเจ้าเหมียว Aela นั้นมีอายุ 5 สัปดาห์แล้ว และมันก็ค่อยๆ แข็งแรงขึ้นทุกวัน และยังน่ารักขึ้นทุกวันจนทำให้มันมีแฟนคลับมากมาย ที่ติดตามมันและพี่น้องในอินสตาแกรม @bruceandfoxfosters

ที่มา: brightside