เจ้าเหมียวน้อยจอมอ้อน ปรับตัวเข้ากับสมาชิกทุกคนจนเป็นที่รักของบ้าน

เมื่อแมวเหมียวตัวหนึ่งได้มีบ้านใหม่ มันก็ดูมีความสุขและดีใจมาก นอกจากเจ้าเหมียวจะปรับตัวเข้ากับคุณแม่คนใหม่ได้อย่างรวดเร็วจนกลายเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนมาก มันก็ยังเข้ากับสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวที่ได้มีบ้านใหม่ และนอกจากมันจะปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่และคุณแม่คนใหม่ได้เป็นอย่างดี เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังทำตัวกลมกลืนไปกับแมวเหมียวและสุนัขตัวอื่นในบ้านได้ดีมากด้วยเช่นกัน

วันหนึ่งเมื่อคุณ Tara ออกไปทำธุระนอกบ้าน เธอไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะกลับบ้านมาพร้อมกับสมาชิกใหม่ แต่เมื่อเธอได้เจอกับลูกแมวน้อยตัวหนึ่งในสถานสงเคราะห์ ก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้เข้าอย่างจัง

คุณ Tara ออกไปทำธุระนอกบ้านตามปกติ แต่เมื่อได้เจอกับเจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งในสถานสงเคราะห์ เป็นแมวที่มีนิ้วเกินและมีใบหูม้วนงอ เธอก็ตัดสินใจเอาของกลับมาเก็บที่บ้าน ก่อนจะกลับไปรับเจ้าเหมียวมาอยู่ด้วยกัน

เธอตกหลุมรักเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน และตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงอย่างไม่มีความลังเลเลยแม้แต่น้อย เจ้าเหมียวน้อยเองก็ดูมีความสุขและดีใจมาก เมื่อมาถึงบ้านมันก็ปีนมานั่งตักของคุณ Tara ทันที

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Sir Maximus Flip หรือ Max และมันก็ปรับตัวเข้ากับคุณแม่คนใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก นอกจากเจ้าเหมียว Max จะปีนขึ้นมานั่งบนตักของเธอ ไม่นานมันก็ค่อยๆ ไต่ขึ้นมานอนทับหน้าอกเธอเลยทีเดียว

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็ได้เจอกับ Mickey แมวอีกตัวของคุณ Tara ที่กลายเป็นเพื่อนกันได้อย่างรวดเร็วมาก แม้ขนาดตัวจะแตกต่างกันมาก แต่ Mickey และ Max ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ตัวติดกันเลย

Mickey รู้สึกสนใจในความพิเศษของ Max ส่วน Max เองก็ดีใจที่มีเพื่อนที่ตัวโตกว่า พวกมันเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานทั้งวัน และ Mickey ที่เป็นพี่ใหญ่ ก็คอยสอนให้เจ้าเหมียวน้อยได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่จำเป็น

นอกจากนี้ Max ยังเข้ากับสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแมวเหมียวอย่าง Mira และ Archie หรือแม้แต่สุนัขที่ตัวโตกว่ามันหลายเท่า เจ้าเหมียวน้อยก็ยังทำใจกล้าวิ่งเข้าไปเล่นกับเจ้าตูบด้วย

แม้ว่าคุณ Tara จะไม่ได้ตั้งใจว่าจะรับแมวตัวใหม่มาเลี้ยง แต่ก็นับเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้เธอได้เจอกับ Max และรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ทำให้ครอบครัวได้รับการเติมเต็มจากความน่ารักสดใสของเจ้าแมวน้อย

ที่มา: lovemeow