คุณแม่ที่เฝ้าดูแลเจ้าเหมียวน้อยด้วยความรัก แม้ต้องรับบทผู้ดูแลน้องอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

บางครั้งคนเราก็ต้องเลี้ยงแมวด้วยความไม่ได้ตั้งใจ เมื่อมีแมวเหมียวหลงทางมา หรือมีน้องแมวที่ถูกแม่คาบมาฝากไว้ให้ เหมือนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคนใจดีคนหนึ่ง ที่ต้องดูแลเจ้าแมวน้อยแรกเกิดอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

เรื่องราวของคนที่กลายเป็นแม่แมวอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อแม่ตัวจริงของเจ้าเหมียวน้อยคาบลูกมาฝากให้เลี้ยง คนที่พบเจอเจ้าเหมียวจึงต้องช่วยดูแลให้ จนกลายเป็นคุณแม่คนใหม่ของเจ้าเหมียวไปโดยปริยาย

บางคนก็รับแมวมาเลี้ยงด้วยความตั้งใจ แต่บางคนก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเลี้ยงแมวมาก่อน จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งก็มีแม่แมวคาบลูกแมวมาไว้ให้ เจ้าของบ้านจึงไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากรับเลี้ยงแมวเหมียว

อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณ I’u Paveena ที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวมาก่อน และยังเป็นภูมิแพ้อีกด้วย แต่วันหนึ่งก็มีลูกแมวมาปรากฏตัวถึงหน้าบ้าน เมื่อแม่ของมันคาบลูกมาฝากไว้ให้เธอช่วยดูแล

เมื่อเห็นสภาพของเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสาร เจ้าของบ้านจึงต้องรับเลี้ยงดูมันแทน จากตอนแรกตั้งใจว่าจะดูแลจนกว่าเจ้าเหมียวจะอยู่รอดปลอดภัยเท่านั้น แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นคุณแม่แมวเต็มตัวไปแล้ว

นอกจากจะพาเจ้าแมวน้อยไปหาหมอ เธอก็ยังคอยดูแลมันด้วยความรักและความห่วงใย แม้ว่าเธอจะเป็นภูมิแพ้แต่ก็ดูแลแมวเหมียวอย่างตั้งใจ เพราะบังเอิญตกหลุมรักเจ้าเหมียวน้อยไปแล้วนั่นเอง

จากลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่แม่คาบมาปล่อยไว้ จนตอนนี้เจ้าเหมียวน้อยก็แข็งแรงขึ้นมาก และอยู่กับคุณแม่คนใหม่มานานสองสัปดาห์กว่าๆ และคงจะได้อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิตเลย

ที่มา: I’u Paveena