ลูกแมวน้อยเข้ามาอ้อนคู่รักนักเดินทาง จนได้ติดตามไปกับพวกเขาทุกที่

คู่รักคู่หนึ่งออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามประเทศต่างๆ แต่นอกจากพวกเขาจะได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ก็ยังได้พบเจอกับผู้ที่จะกลายมาเป็นเพื่อนร่วมทางคนใหม่ นั่นก็คือเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย

เรื่องราวของคู่รักที่ออกเดินทางท่องเที่ยวไปหลายประเทศ แต่ระหว่างทางก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อเจ้าเหมียวตัวหนึ่งเข้ามาออดอ้อนขออยู่ด้วย จนพวกเขาไม่สามารถทิ้งมันไว้ตรงที่เดิมได้

Severin และ Nicole เป็นคู่รักที่ออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามประเทศต่างๆ ด้วยรถตู้ของพวกเขา และระหว่างที่กำลังท่องเที่ยวอยู่ในโครเอเชียก็ได้พบเจอกับแมวจร ทั้งสองคนจึงออกไปหาซื้ออาหารมาให้กับมัน

หลังจากหาซื้ออาหารแมวมาได้แล้ว พวกเขาก็ไม่เจอกับแมวจรตัวเดิมอีก แต่กลับมีลูกแมวน้อยสีดำตัวหนึ่งเดินเข้ามาหาพวกเขา เจ้าเหมียวน้อยตรงเข้ามาและปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนตักของคุณ Nicole เหมือนรู้จักกันมานาน

เจ้าเหมียวน้อยต้องการทั้งความรักและอาหาร มันตัวเล็กและผอมโซมาก และยังไม่ทันที่พวกเขาจะเปิดอาหารแมวให้เจ้าเหมียวได้กิน มันก็เริ่มกัดแทะซองด้วยความหิวโหย ดูเหมือนมันจะไม่ได้กินอะไรมานานแล้ว

เจ้าเหมียวน้อยตั้งหน้าตั้งตากินอาหารจนอิ่ม ขณะที่คุณ Severin และ Nicole พยายามมองหาคนหรือแมวตัวอื่นในละแวกนั้น แต่ก็ไม่พบเจออะไรเลย พวกเขาจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวน้อยกลับไปที่รถตู้ด้วยกัน

คืนนั้นฝนตกอย่างหนัก จนอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเจ้าเหมียวน้อยไม่บังเอิญเจอกับพวกเขา มันจะมีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง วันรุ่งขึ้นพวกเขาก็พามันไปที่คลินิกและสถานสงเคราะห์สัตว์ เพื่อตรวจสอบว่ามันมีเจ้าของหรือไม่

เมื่อแน่ใจว่าเจ้าเหมียวไม่มีบ้าน คุณ Severin และ Nicole ก็ตัดสินใจเลี้ยงมันไว้ พวกเขาพาเจ้าเหมียวขึ้นรถและออกเดินทางไปด้วยกัน และตั้งชื่อให้กับมันว่า Molin มาจากคำว่า molim แปลว่าได้โปรดในภาษาโครเอเชีย

เจ้าเหมียวปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก มันอาศัยอยู่บนรถตู้ของพวกเขาอย่างมีความสุข และเมื่อลองพามันออกไปเดินเล่นริมชายหาด เจ้า Molin ก็เดินตามทั้งคู่ไม่ห่าง มันไม่เตร็ดเตร่หรือหนีไปที่อื่นเลย

ทั้งสองคนคิดว่ามันมีนิสัยเหมือนสุนัขมากกว่าแมว ทั้งขี้อ้อน ติดเจ้าของ และต้องการความสนใจตลอดเวลา มันจึงโชคดีมากที่ได้มาเจอกับพวกเขา ที่มีเวลาให้เจ้าเหมียวทั้งวันเพราะต้องเดินทางไปด้วยกันตลอดเวลา

นอกจากเจ้าเหมียวน้อย Molin จะได้มีบ้านและมีเจ้าของคนใหม่ มันก็ยังได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานไปกับการผจญภัย จากแมวจรไร้บ้านก็กลายเป็นแมวเหมียวที่มีความสุขและชีวิตดีที่สุดอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow