เจ้าเหมียวน้อยขาดความอบอุ่น ได้เจอกับแม่แมวใจดีที่รับเธอเข้าไปเป็นลูกอีกตัว

เจ้าเหมียวน้อยต้องการความรักและความอบอุ่น และมันก็โชคดีมากที่ได้มาเจอกับแม่แมวที่กำลังเลี้ยงลูก ซึ่งแม่แมวก็ยอมรับมันเข้ามาเป็นลูกน้อยอีกตัว คอยดูแลเจ้าเหมียวด้วยความรักจนมันกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ต้องการความรักและความอบอุ่น และมันก็โชคดีมากที่ได้มาเจอกับแม่แมวที่เพิ่งคลอดลูกออกมาหลายตัวเช่นกัน มันจึงเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจนเติบโตเป็นแมวน้อยที่แข็งแรง

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Best Friends Felines ในกรุงบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับแม่แมวท้องแก่ตัวหนึ่งเข้ามาอยู่ในความดูแล ไม่นานหลังจากนั้นมันก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยตัวอ้วนท้วนออกมาหลายตัวด้วยกัน

ในขณะนั้นเองพวกเขาก็ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลืออีกครั้ง คราวนี้เป็นลูกแมวกำพร้าที่ไม่มีแม่และพี่น้องเลย เจ้าแมวน้อยมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอมาก มีโอกาสน้อยมากที่มันจะรอดชีวิตถ้าไม่ได้รับการดูแลทันที

พวกเขารีบตกลงรับเจ้าเหมียวน้อยเข้ามาอยู่ในความดูแล และหวังว่าเจ้าเหมียวน้อยจะได้รับการยอมรับจากแม่แมวที่เพิ่งคลอดลูก เพราะลูกแมวจะมีโอกาสรอดได้มากกว่าถ้ามีแม่แมวคอยดูแลและให้ความอบอุ่นกับมัน

และเจ้าเหมียวน้อยก็โชคดีมากที่แม่แมว Cassie ยอมรับมันมาเป็นลูก ทันทีที่พวกเขาวางเจ้าเหมียวน้อยในอ้อมกอด แม่แมวก็เริ่มเลียขนทำความสะอาดร่างกายให้กับมัน และให้เจ้าเหมียวน้อยกินนมเช่นเดียวกับลูกตัวอื่น

แม้มันจะบอบบางและตัวเล็กกว่าลูกแมวตัวอื่นมาก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ตั้งใจกินนมเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ไม่นานมันก็เริ่มเติบโตและแข็งแรงเช่นเดียวกับลูกแมวตัวอื่น แม้จะตัวเล็กกว่าแต่ก็มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่และเข้มแข็ง

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Sirius และได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะมันอ่อนแอกว่าลูกแมวตัวอื่นมาก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่ยอมแพ้ และเมื่อมีแม่บุญธรรมคอยดูแลมันก็มีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

ไม่นานขนของเจ้าเหมียวน้อย Sirius ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเทา เป็นอาการที่มักเกิดขึ้นกับลูกแมวที่แม่ไม่แข็งแรง หรือลูกแมวที่ป่วยตั้งแต่แรกเกิด แต่ถ้ามันเติบโตและแข็งแรงขึ้น ขนก็จะกลับมาเป็นสีดำสวยอีกครั้ง

ปัจจุบัน Sirius เติบโตขึ้นมาเป็นลูกแมวน้อยที่แสนน่ารักซุกซน แม้ว่ามันจะยังตัวเล็กกว่าแมวตัวอื่น แต่ก็ทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปด้วยนิสัยที่โดดเด่น มันเป็นลูกแมวน้อยที่ขี้เล่นและร่าเริงสดใสได้ตลอดเวลาเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow